4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn.

Go down

Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn. Empty Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn.

Post by timtim 27th January 2018, 5:54 pm

Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn.



Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Bá Toàn chia sẻ cách làm món chả mực giã dối, ngon giòn sần sật, món ăn cực ngon thích hợp cho những ngày cuối năm.



Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn. 1516882121-374-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-6-1516879939-width1150height767

Chả mực giã dối thơm ngon, hấp dẫn


Nguyên liệu làm chả mực:
- 1 con mực mai cỡ lớn thật tươi ngon: trên 1 kg

- Các gia vị: Hạt tiêu, tỏi, hànhBột nếp: 1 thìa


Cách làm chả mực:


Bước 1:
Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn. 1516882121-770-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-1-1516879692-width1150height767


Chọn mực loại to (mực mai), nặng trên 1 kg. Lưu ý khi làm chả mực không làm mực ống vì mực này không thơm ngon. Khi chọn mực cũng nên chọn mực đực, mực tươi. Mực càng tươi thì miếng mực càng ngon.


Bước 2:



Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn. 1516882121-239-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-2-1516879692-width1150height767


Làm sạch mực, phi lê, bóc hết màng và ống mực sao cho thân mực và râu mực thật trắng.


Bước 3:Cho mực vào tủ đông từ10>15 ngày rồi bỏ ra rã đông, đem rửa sạch.

Dùng khăn sạch lau khô mực và chia làm 2 phần: 

Phần thân mực và râu mực để riêng.


Bước 4:



Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn. 1516882121-614-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-3-1516879692-width1150height767


Lấy phần râu mực cho vào xay đều với gia vị bao gồm (hạt tiêu, bột nêm, bột nếp, hành, tỏi).

Công thức: 1 kg mực tươi thì cho 30 gam hành tỏi, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê mì chính. 

Cho tất cả các gia vị này vào máy xay xay cùng với đầu mực


Bước 5:



Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn. 1516882121-96-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-1-25-2018-6-27-05-pm-1516879692-width660height460


Cho thân mực vào cối giã phần thân mực và trộn đều với phần đầu mực đã xay trước đó. 

Khi nào sờ tay thấy chúng dính dính là được.


Bước 6:

Sau khi giã, cho ra nặn thành viên tròn bằng quả trứng sau đó làm dẹt, không nên nặn chả mỏng quá thì chả sẽ không được ngọt.

Lưu ý khi nặn nhớ quết 1 chút dầu ăn lên tay để mực không bị dính chặt vào găng tay.



Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn. 1516882121-788-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-4-1516879692-width1150height767


Thả vào chảo ngập dầu, sau đó dở đều để lấy mầu vàng đẹp.



Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn. 1516882121-735-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-5-1516879692-width1150height767


Nếu chưa ăn ngay thì để nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh .




Theo Diệu Thu (Dân Việt)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum