4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Mứt dứa sấy dẻo thơm lừng ngày Tết

Go down

Mứt dứa sấy dẻo thơm lừng ngày Tết Empty Mứt dứa sấy dẻo thơm lừng ngày Tết

Post by timtim 25th January 2018, 3:06 pm

Mứt dứa sấy dẻo thơm lừng ngày Tết



Nguyên liệu: 1 quả dứa

Dụng cụ:

- Dao

- Giấy bạc

- Khay nướng

- Hộp hoặc hũ bảo quản mứt



Mứt dứa sấy dẻo thơm lừng ngày Tết Mut-dua-say-deo-cho-ngay-tet-thom-lung-1



Cách làm:

Bước 1: Rửa dứa rồi dùng dao gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa. Sau đó cắt thành khoanh với độ dày mỗi khoanh từ 1,5 đên 2cm.

Bước 2: Xếp các khoanh dứa vào lò nướng sao cho các khoanh dứa cách đều, không dính vào nhau.

Bước 3: Nướng dứa

- Đặt khay nướng vào lò và nướng khoảng 10 phút cho dứa được khô. Sau đó đem ra lật lại mặt bên và quay trở lại lò nướng với khoảng 10 phút nữa. Tổng cộng để sấy khô dứa bạn mất ít nhất 20 phút.

- Sau đó lại cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong thời gian 50 phút nữa để cho dứa ráo nước và khô hẳn.

Mứt dứa sấy dẻo thơm lừng ngày Tết Mut-dua-say-deo-cho-ngay-tet-thom-lung-3

Thành phẩm của bạn sau khi nướng là món mứt dứa sấy khô nguyên chất mà không tẩm ướp thêm đường sẽ quá ngọt. Vị ngọt thanh mát của mứt sẽ rất phù hợp để bạn tráng miệng cùng với một ly trà nóng ngày đầu xuân. Bạn có thể bảo quản mứt trong lọ thủy tinh và cho vào ngăn mát của tủ lạnh dùng dần. Chúc các bạn thành công!


(Ảnh: FB Bich Thuy Le)
Huyền Trang / MASK Online
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum