Thác "quỷ dữ" và dòng nước mất tích bí ẩn

Go down

Thác "quỷ dữ" và dòng nước mất tích bí ẩn

Post by timtim on 18th January 2018, 6:42 pm

Thác "quỷ dữ" và dòng nước mất tích bí ẩnNhững bí ẩn phía sau thác nước “quỷ dữ” Devil's Kettle ở Mỹ vẫn chưa được giải mã qua nhiều thế hệ.

Chiếc ấm của quỷ dữ (Devil's Kettle) là một thác nước bí ẩn nằm trên hệ thống sông Brule chảy qua vườn quốc gia Judge C. R. Magney ở bang Minnesota, Mỹ.


Khoảng 2,4 km trước khi sông Brule đổ xuống hồ Superior trong vườn quốc gia, dòng nước đã bị phân làm hai nhánh cấu trúc đá rồi lên.Phần phía đông tạo thành thác cao 15m và tiếp tục chảy vào hồ Superior, trong khi nhánh phía tây chảy vào một hố lớn có tên là Devil's Kettle và biến mất.


Không ai biết nước ở đây biến mất đi đâu. Mọi người nghĩ rằng hồ Devil's Kettle chắc chắn có một điểm thoát dưới lòng hồ Superior, nhưng nó chưa được xác định.


Trong nhiều năm qua, các nhà điều tra đã thả nước màu, quả bóng bàn và nhiều vật khác vào dòng thác Devil’s Kettle. Nhưng dấu hiệu của vật thể này chưa vào giờ được tìm thấy sau đó.


Một giả thuyết cho rằng, sông Brule chảy dọc một khe nứt địa chất và nước chảy xuống khe nứt này dưới hồ Superior. Nhưng ngay cả khi vết nứt như vậy là thực, nó có thể bị lấp bởi đá, cát và các vật liệu khác qua nhiều năm.


Bên cạnh đó, các nhà địa chất học không phát hiện dấu hiệu của vết nứt như vậy trong khu vực.


Sau nhiều năm tìm kiếm và khám phá, việc lượng nước chảy vào “chiếc ấm của quỷ dữ” đã đổ về đâu hiện vẫn còn là câu đố thách thức của thiên nhiên đối với con người.Theo Huy Phong (Theo CP) (Dân Việt)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum