Các thành phố huyền thoại và rực rỡ về đêm

Go down

Các thành phố huyền thoại và rực rỡ về đêm

Post by timtim on 15th January 2018, 1:19 pm

Các thành phố ẩn chứa huyền thoại và rực rỡ về đêmTTO - Vẻ đẹp sống động, rực rỡ và ẩn chứa huyền bí về đêm của các thành phố lớn trên thế giới gây ấn tượng với du khách tại cuộc triển lãm ảnh đang diễn ra tại New York, Mỹ.


Cầu tháp Tower Bridge, London, Anh - Ảnh: Luca Campigotto

Tạp chí Anh Guardian thông tin cuộc triển lãm ảnh mang tên Nocturne (tạm dịch Quang cảnh thành phố về đêm) của nhiếp ảnh gia người Ý Luca Campigotto diễn ra từ ngày 11-1 đến 24-2 tại Trung tâm triển lãm nghệ thuật Laurence Miller Gallery ở thành phố New York, Mỹ.

Ông Luca Campigotto (sinh năm 1962) tại Venice (Ý), được biết đến là nhà nhiếp ảnh chuyên chụp quang cảnh thành phố về đêm và cảnh quan hoang dã trên khắp thế giới. Hơn 10 cuộc triển lãm ảnh của ông đã được tổ chức, chủ yếu diễn ra tại Ý.

Những thành phố nổi tiếng và công trình biểu tượng được khắc họa sinh động và rực rỡ về đêm qua ống kính của nhiếp ảnh gia Luca Campigotto, có thể kể đến bao gồm cầu Tower Bridge, London (Anh), cầu Cổng Vàng ở San Francisco (Mỹ), Hồng Kông, các thành phố Milan (Ý), Thượng Hải, Bắc Kinh (Trung Quốc) hay Bức tường Than khóc (Western Wall ở Jerusalem).

Nhận định về nhiếp ảnh gia Luca Campigotto, trang web của Trung tâm triển lãm nghệ thuật Laurence Miller Gallery trích dẫn "ông là một người đam mê nghệ thuật, theo đuổi công việc nhiếp ảnh qua hành trình du lịch các nước không biết mệt mỏi".

Ông Luca Campigotto tốt nghiệp ngành lịch sử, do đó trong các bức ảnh của ông có yếu tố lịch sử kết hợp với nét kiến trúc đương đại trong đó, có thể thấy như ảnh chụp tàn tích của quảng trường La Mã Roman Forum (Ý); bánh xe thiên niên kỷ London Eye Ferris nằm trên sông Thames (Anh); hay đó là những cây cầu mang dấu ấn lịch sử có từ thế kỷ trước.

Do đó, những tác phẩm của ông Luca Campigotto tại cuộc triển lãm Nocturne không đơn thuần chỉ là giới thiệu cảnh đẹp thành phố về đêm mà còn "ẩn chứa không gian huyền bí của những thành phố huyền thoại".

Một số tác phẩm tiêu biểu của ông tại cuộc triển lãm Nocturne:

Cầu Golden Gate ở San Francisco, Mỹ - Ảnh: Luca Campigotto
Bánh xe thiên niên kỷ London Eye Ferris nằm trên sông Thames, Anh được nhìn từ tượng Cleopatra’s Needle - Ảnh: Luca Campigotto
Hồng Kông rực rỡ về đêm - Ảnh: Luca Campigotto
Công trình Galaxy Soho của kiến trúc sư Zaha Hadid tại Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh: Luca Campigotto
Phố Đông, Thượng Hải nằm bên bờ sông Hoàng Phố, Trung Quốc - Ảnh: Luca Campigotto
Cầu Williamsburg, New York, Mỹ - Ảnh: Luca Campigotto
Quảng trường La Mã Roman Forum, Ý - Ảnh: Luca Campigotto
Cầu Nanpu "uốn mình" qua sông Hoàng Phố ở Thượng Hải - Ảnh: Luca Campigotto
Bức tường Than khóc và nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem - Ảnh: Luca Campigotto
Quang cảnh New York rực rỡ về đêm - Ảnh: Luca Campigotto
Chung cư "nhìn mỏi cổ" Montane Mansion ở Hồng Kông - Ảnh: Luca Campigotto
Tokyo, Nhật - Ảnh: Luca Campigotto
Thành phố Osaka, Nhật - Ảnh: Luca Campigotto
Bangkok, Thái Lan - Ảnh: Luca Campigotto

Huỳnh Phương
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum