Có một cố đô Huế đẹp đến nao lòng những ngày mưa cuối năm

Go down

Có một cố đô Huế đẹp đến nao lòng những ngày mưa cuối năm

Post by timtim on 15th January 2018, 12:27 pm

Có một cố đô Huế đẹp đến nao lòng những ngày mưa cuối năm
Từ lâu, cố đô Huế đã nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kính cùng không khí nhẹ nhàng chậm rãi. Những ngày cuối năm như thế này, dưới làn mưa bụi Huế lại càng khiến người ta mê đắm.Cầu Trường Tiền trong làn mưa bụi. Huế vốn dĩ rất buồn và những cơn mưa cuối năm lại càng khiến nỗi buồn nơi mảnh đất cố đô thêm trầm mặc hơn. (Ảnh: @thamquynh88)
Những kiến trúc cũ im lìm dưới bầu trời tối sập, chìm đắm trong những cơn mưa rả rích, dầm dề, kéo dài nhiều ngày liền. (Ảnh: @bellaslichtwerk_on_tour)
Con đường dẫn lên đền Huyền Trân Công Chúa cũng không thoát khỏi màn mưa bụi. (Ảnh: @soni.str)Mưa khoác lên Huế vẻ thâm trầm, qua làn mưa, những bức tường thành, những lăng đài một thời uy vệ càng rêu phong quá đỗi. Đây là lăng vua Khải Định... (Ảnh: @soni.str)... đây là chùa Thiên Mụ. (Ảnh: @soni.str)Mưa ở Huế không lớn nhưng đủ để du khách phải mặc áo mưa.. (Ảnh: FB Hồ Ngọc Kim Ngân)hoặc mang theo mình những chiếc dù. (Ảnh: FB Hồ Ngọc Kim Ngân)


Mưa cũng cho Huế một gam màu trầm lạnh, trầm vang từ những phố nhỏ, những ngôi nhà thấp, những hàng cây lặng lẽ, và những bước chân người cũng lặng lẽ. 
(Ảnh: @trandinhmanhson)Mưa ở Lăng Minh Mạng. (Ảnh: @rob_digiu)Mưa ở Huế thì buồn. Nhưng chính cái nét buồn lãng đãng của Huế khiến nhiều người trẻ yêu sự bình yên và lãng mạn tìm về. (Ảnh: @nhutthanhtan.tran)Và có nhiều bạn cũng không bỏ lỡ nét đẹp rất riêng này của Huế để có cho mình những bức ảnh đáng nhớ. (Ảnh: FB Hồ Ngọc Kim Ngân)Huế không phải là nơi lý tưởng dành cho những ai yêu thích sự hiện đại và sôi động nhưng nếu muốn tìm kiếm chút an yên và tĩnh lặng trong tâm hồn thì bạn còn chờ gì nữa mà không đến với đất cố đô những ngày cuối năm? (Ảnh: FB Hồ Ngọc Kim Ngân)Chu / MASK Online
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum