Bánh đập - hến xào món ăn giản dị ở Hội An

Go down

Bánh đập - hến xào món ăn giản dị ở Hội An

Post by timtim on 17th October 2017, 9:56 pm

Bánh đập - hến xào món ăn giản dị ở Hội An
Nhắc đến món bánh đập - hến xào là nhắc nhớ đến Hội An.


Bánh đập còn có tên gọi là bánh chập, loại bánh dân dã mà người Quảng Nam nào cũng biết đến. Nói món ăn này dân dã là ở nguyên liệu để làm nên món ăn chính là từ loại bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và hến cùng gia vị tạo nên hương vị riêng của món ăn.(Ảnh: foody)

Bánh tráng được làm từ gạo dẻo thơm ngon. Phần bánh tráng nướng được tráng cực mỏng, đem phơi khô và khi dùng thì nướng trên bếp than hồng cho nở bung ra rồi đem bọc kín trong túi. Bánh tráng ướt chỉ được tráng khi ăn.(Ảnh: foody)

Những con hến sau khi được làm sạch bùn đất thì được đem đi luộc và đãi rửa sạch ruột rồi được xào với chút gia vị cho vừa miệng ăn. Để món ăn thêm ngon người ta sẽ cho thêm lạc, hành phi, sa tế, vừng và rau răm. (Ảnh: foody)

Khi ăn bánh đập bạn sẽ đặt một bánh tráng ướt lên miếng bánh tráng nướng, trên lớp bánh ướt quết thêm nhân đậu xanh nhuyễn, mỡ hành, rồi đập nhẹ để hai loại bánh tráng dính lại với nhau, lúc này phần bánh tráng nướng bị vỡ và phần bánh ướt sẽ kết dính các mảnh vụn của bánh tráng nướng lại, giúp cho bánh tráng nướng trở nên mềm hơn. Ăn bánh đập cùng hến xào sẽ mang đến cho người ăn vị thơm ngọt nhè nhẹ của bánh ướt, vị đậm đà cùng vị cay xè, mềm, dai của hến. 


(Ảnh: foody)

Đến Hội An, bạn có thể ăn bánh đập - hến xào ở bất cứ đâu, từ gánh hàng rong bên vỉa hè trên khu phố cổ hay trong các nhà hàng. Bất cứ ai ăn rồi đều sẽ nhớ mãi về món ăn dân dã mà lấy điểm trong lòng thực khách.Maika Trần / MASK
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum