Báo tuyết Trung Á quý hiếm

Go down

Báo tuyết Trung Á quý hiếm

Post by timtim on 15th October 2017, 1:00 pm

Báo tuyết Trung Á quý hiếmBáo tuyết thuộc họ mèo lớn, thường sống ở những vùng núi cao hiểm trở và dốc đá ở Trung Á, đặc điểm nhận dạng của chúng là có chiếc đuôi dài và bộ lông trắng muốt với những đốm đen lớn trên thân. Báo tuyết được coi là một trong những loài động vật đẹp nhất thế giới.

Báo tuyết thường bị săn bắn trái phép do các tấm da nguyên vẹn của chúng có giá rất cao trên thị trường đồ lông thú.

Năm 1972, Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN) đã đặt báo tuyết vào Sách Đỏ các loài bị đe dọa, nằm trong tình trạng “có nguy cơ bị tuyệt chủng”. Sau 3 năm đánh giá tỷ lệ suy giảm số lượng, IUCN đã nâng cấp tình trạng của loài báo tuyết lên “dễ bị tổn thương”.

Tuy nhiên, nhà bảo tồn Tom McCarthy cho biết:“Loài báo tuyết vẫn còn phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao trong tự nhiên và có thể vẫn đang suy giảm”.

Báo tuyết phân bố rải rác khắp 12 quốc gia, từ miền Nam Siberia đến cao nguyên Tây Tạng. Chúng sống ở độ cao từ 3.000–4.500 mét và đã có người nhìn thấy chúng ở khoảng hơn 5.500 mét trên dãy núi Himalaya.​ Các chân lớn phủ lông của báo tuyết có tác dụng như những chiếc ủng đi tuyết để thích nghi với môi trường lạnh khắc nghiệt.

Không giống như hổ và sư tử, báo tuyết không thể cất tiếng gầm được, đó là do dây thanh âm của chúng không phát triển.

Báo tuyết là loài động vật sống ẩn dật ít khi xuất hiện trước con người. Nhiếp ảnh gia Vandyke từng nói: “Những con báo tuyết ẩn mình giữa cảnh vật xung quanh khéo đến mức khi quay lưng lại, chúng dường như lập tức biến mất” .

Cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh đáng yêu về loài báo tuyết:


[COLOR="#0000CD"]
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Báo tuyết Trung Á quý hiếm

Post by timtim on 15th October 2017, 1:01 pm

[/COLOR]Bạch Vân
trithuc
(Ảnh: Bored Panda)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum