Chỉ với những cọng rơm khô, người Nhật tạo nên nhiều thứ khiến ai cũng thán phục

Go down

Chỉ với những cọng rơm khô, người Nhật tạo nên nhiều thứ khiến ai cũng thán phục

Post by timtim on 8th October 2017, 3:29 pm

Chỉ với những cọng rơm khô, người Nhật tạo nên nhiều thứ khiến ai cũng thán phụcNhững cọng rơm khô được bện chặt lại, tạo thành các con vật khổng lồ nổi bật giữa đồng ruộng Nhật Bản.Ở Nhật Bản, mùa thu là mùa vụ thu hoạch lúa, các lễ hội ăn mừng mùa vụ bội thu diễn ra ở nhiều nơi trên đất nước này. 
Tại một thành phố của Nhật Bản, người ta đã nảy ra ý tưởng biến những cọng rơm khô còn sót lại sau khi thu hoạch thành những động vật khổng lồ để chào mừng lễ hội. Người ta gọi đó là Lễ hội nghệ thuật Wara.
Chú khỉ Gorilla khổng lồ "xâm chiếm" đồng ruộng Nhật Bản tại Lễ hội Nghệ thuật Wara.

Lễ hội nghệ thuật Wara bắt đầu được tổ chức tại thành phố Niigata từ năm 2008. Nó được thực hiện bởi sự hợp tác giữa hội đồng du lịch thành phố Niigata và Đại học Nghệ thuật Musashino. 

Kể từ đó, sau mùa vụ hàng năm, các sinh viên Đại học Nghệ thuật Musashino lại bắt đầu tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ rơm rạ khô, làm nên sức sống khác biệt cho cánh đồng tại thành phố Niigata.Sức sáng tạo của con người là vô hạn khi có thể tạo nên nghệ thuật từ rơm rạ.

Trước đây, rơm rạ thường được người Nhật sử dụng để làm ra nhiều hàng hóa khác nhau, ví dụ như chiếu Tatami. Tuy nhiên ngày nay, nguyên liệu làm chiếu cũng đã được thay thế bằng gỗ hoặc nhựa. Rơm rạ sau mùa vụ dần trở nên dư thừa. 

Do vậy, thành phố Niigata cùng Đại học Nghệ thuật Musashino đã nghĩ ra ý tưởng độc đáo này cho Lễ hội Wara của họ.Chú sư tử khổng lồ nhưng cũng rất đáng yêu bằng rơm khô.

Trong tiếng Nhật, "Wara" mang nghĩa là rơm rạ.Rơm được gắn vào các khung gỗ để có thể tạo nên những hình con thú khổng lồ vô cùng chắc chắn.

Để tạo ra được những con vật khổng lồ này, người ta cần rất nhiều đôi bàn tay khéo léo.


Các bạn sinh viên miệt mài kết từng sợi rơm lại với nhau để làm nên những con vật khổng lồ.
Muôn kiểu chụp hình đáng yêu với những con vật bằng rơm rạ.

Một số hình ảnh từ mùa Lễ hội Wara năm 2015:


Những con vật bằng rơm nhưng lại vô cùng chắc chắn tới mức du khách có thể đứng lên nó.


Chúng cũng có thể nổi trên mặt nước như chú vịt khổng lồ này.
(Nguồn: Bored Panda)
Thùy Trang 
Trí Thức Trẻ
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum