Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò

View previous topic View next topic Go down

Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò

Post by timtim on 25th September 2017, 4:16 pm

Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò



(Ảnh: Internet)



Bánh mì là thực phẩm khá tiện lợi, ăn được với nhiều món khác nhau. Tuy vậy, bánh mì nếu để qua đêm thường sẽ bị ỉu, mềm đi. Thường là chúng ta chẳng biết cách phải “hồi sinh” ổ bánh mì ấy như thế nào để bánh lại nóng, giòn, ngon hệt như mới ra lò. Vậy là những ổ bánh mì thừa sau vài ngày cất đi, sẽ kết thúc trong sọt rác. Điều này hẳn là hơi phí phạm phải không.



Vậy làm thế nào để làm cho ổ bánh mì cũ được nóng, giòn, ngon hệt như bánh mì mới ra lò? Rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị 2 thứ thôi: khăn giấy ăn và lò vi sóng, đảm bảo ổ bánh mì cũ sẽ ngon thật ngon luôn đấy.


Cách thực hiện như sau:

- Đầu tiên, bạn xịt nước lên tờ khăn giấy ăn. Lưu ý là chọn khăn giấy có kích thước đủ lớn để bọc được ổ bánh mì. Thêm vào đó, đừng vò khăn giấy, chỉ cần làm cho tờ khăn giấy ẩm mà thôi.


Làm ẩm giấy ăn. (Ảnh: hefty)

- Tiếp theo, bọc khăn giấy ẩm bên ngoài ổ bánh mì cũ.


Bọc khăn giấy ăn ẩm ngoài bánh mì. (Ảnh: hefty)

- Cho bánh mì vào lò vi sóng, chọn thời gian là 10 giây ở nhiệt độ trung bình.


(Ảnh: hefty)

- Hết 10 giây, bạn đã có thể gỡ tờ khăn giấy ra và thưởng thức ổ bánh mì vừa nóng, lại rất giòn, thơm ngon hệt như bánh mì mới ra lò đấy.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách bảo quản bánh mì để bánh dùng được lâu. Đừng cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé vì theo các chuyên gia ẩm thực, bánh mì thừa được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bị mất đi độ ẩm, bánh mì sẽ trở nên dễ hỏng hơn gấp 3 lần so với để ở nhiệt độ phòng. Thậm chí, sau khi được hâm nóng, bánh mì sẽ nhanh cứng hơn nữa.

Tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày và nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn nên cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông. Mỗi khi ăn chỉ cần lấy ra hâm lại hoặc cứ để bánh mì đã đông lạnh ở nhiệt độ phòng. Trông nó sẽ rất kinh khủng vào ngày hôm sau nhưng rồi nó sẽ nhanh chóng trở về tình trạng tốt để bạn có thể ăn được.



(Nguồn: hefty)
 Newben / Theo Thời đại
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò

Post by MuaThuDuoiMua on 25th September 2017, 9:25 pm

Cho ba'nh mi` va`o microwave huh ?

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Re: Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò

Post by chandoi on 26th September 2017, 9:08 am

Microwave= Lò vi sóng  khe

_________________
avatar
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Re: Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò

Post by MuaThuDuoiMua on 29th September 2017, 8:25 pm

Thì tui hỏi cho bánh mì vào microwave chứ hong cho vô toaster hay sao, chandoi tưởng là gì vậy ?

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Re: Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum