Thịt vịt xiên nướng cho ngày se lạnh
2 posters
Page 1 of 1
Thịt vịt xiên nướng cho ngày se lạnh
Thịt vịt xiên nướng cho ngày se lạnh
Thịt vịt nấu măng, vịt luộc hay vịt om sấu đã quá quen thuộc với mọi người. Sao bạn không thử làm thịt vịt xiên nướng cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày trời se lạnh như hôm nay.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt rút xương: 500g
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa nước mắm ngon
- Đường, tỏi khô, gừng, hành khô, dầu hạt điều, rượu trắng, mật ong, hành tây, hành lá và xiên tre.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt vịt, xát muối vào da để hết mùi hôi.
- Cắt vịt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành, gừng, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Cho gừng, hành, tỏi đập dập mỗi thứ 1/2 thìa, cho thêm 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm ngon, 1/2 thìa cafe mật ong, dầu hạt điều và rượu trắng vào ướp thịt vịt. Ướp thịt trong 30 phút - 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp đó cắt hành lá thành từng khúc cỡ 4 cm, hành tây cắt miếng vuông.
- Thịt ướp đủ thời gian, lấy xiên tre xiên thịt, hành lá và hành tây vào que tre theo thứ tự: thịt, hành tây, hành lá.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, láng 1 lớp dầu ăn thật mỏng, chảo nóng thì cho xiên thịt vào lật đều hai mặt đến khi thịt có màu nâu, săn lại và dậy mùi là chín.
Thành phẩm:
Thịt vịt sau khi nướng mềm. có màu nâu đẹp, không bị hôi, thích hợp ăn cùng cơm nóng hoặc bún.
Song Chi / MASK
Thịt vịt nấu măng, vịt luộc hay vịt om sấu đã quá quen thuộc với mọi người. Sao bạn không thử làm thịt vịt xiên nướng cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày trời se lạnh như hôm nay.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt rút xương: 500g
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa nước mắm ngon
- Đường, tỏi khô, gừng, hành khô, dầu hạt điều, rượu trắng, mật ong, hành tây, hành lá và xiên tre.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt vịt, xát muối vào da để hết mùi hôi.
- Cắt vịt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành, gừng, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Cho gừng, hành, tỏi đập dập mỗi thứ 1/2 thìa, cho thêm 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm ngon, 1/2 thìa cafe mật ong, dầu hạt điều và rượu trắng vào ướp thịt vịt. Ướp thịt trong 30 phút - 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp đó cắt hành lá thành từng khúc cỡ 4 cm, hành tây cắt miếng vuông.
- Thịt ướp đủ thời gian, lấy xiên tre xiên thịt, hành lá và hành tây vào que tre theo thứ tự: thịt, hành tây, hành lá.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, láng 1 lớp dầu ăn thật mỏng, chảo nóng thì cho xiên thịt vào lật đều hai mặt đến khi thịt có màu nâu, săn lại và dậy mùi là chín.
Thành phẩm:
Thịt vịt sau khi nướng mềm. có màu nâu đẹp, không bị hôi, thích hợp ăn cùng cơm nóng hoặc bún.
Song Chi / MASK
timtim- *
- Đến từ : USA
Re: Thịt vịt xiên nướng cho ngày se lạnh
Chỉ dùm cách rút xương thịt vịt nhen Timtim ...
MuaThuDuoiMua- *
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum