4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Làm đá bào cà phê mát lạnh thơm ngon kiểu Ý

Go down

Làm đá bào cà phê mát lạnh thơm ngon kiểu Ý Empty Làm đá bào cà phê mát lạnh thơm ngon kiểu Ý

Post by timtim 23rd August 2017, 12:01 pm

Làm đá bào cà phê mát lạnh thơm ngon kiểu Ý



Nguyên liệu:

- 250ml nước 

- 250ml cà phê Espresso  

- 70g đường cát trắng 

- 1 quả vani 

- 200ml kem tươi whipping cream 

- Đường bột ( tùy theo ý thích của bạn) 

- Một ít socola đen 



Làm đá bào cà phê mát lạnh thơm ngon kiểu Ý Hoc-lam-da-bao-ca-phe-mat-lanh-thom-ngon-kieu-y-7



Hướng dẫn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món đá bào cà phê kiểu Ý.

–        kem tươi các bạn đánh đến khi nào đông cứng nhé, để riêng.

–        Socola các bạn dùng dụng cụ bào hoa quả bào vụn một ít.

–        Còn lại các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ.


Bước 2: các bước thực hiện món đá bào cà phê kiểu Ý.

–        Đầu tiên bạn đặt một cái nồi lên bếp, bạn cho 250 ml nước lên đun.

–        Cho thêm đường cát trắng và quả vani vào đun cùng. Bạn nhớ khuấy qua để đường tan hết nhé.

–        Khi nước trong nồi sôi, bạn cho nước cà phê Espresso vào đun cùng, khuấy đều vài lần thì bạn tắt bếp.

–        Bạn đổ nước cà phê vào một bát kim loại qua một cái rây lưới để lấy hết đi vụn của quả vani.

–        Bạn cho bát cà phê vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.

–        Sau đó, bạn lấy bát cà phê ra ngoài dùng máy đánh trứng đánh tan cà phê.

–        Cho bát cà phê vào trong ngăn đá tủ lạnh tiếp, khoảng 30 phút sau thì bạn lại lấy bát cà phê ra đánh tan. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi nào phần đá cà phê tơi đều và không thể đông cứng lại là được, như vậy là chúng ta đã có phần đá bào cà phê.

–        Bạn cho đá bào cà phê vào một ly thủy tinh, rắc một ít đường bột nếu bạn thích ăn ngọt hơn.

–        Cho kem tươi chúng ta đã đánh bông cứng vào trong túi bắt kem, bạn phụt kem vào từng cốc.

–        Mỗi cốc bạn trang trí thêm bằng những viên socola hoặc socola đã bào vụn nhé.


Lưu ý khi làm món đá bào cà phê kiểu Ý

–        Cà phê Espresso là loại cà phê có suất xứ từ nước Ý, tuy nhiên nếu bạn không mua được loại cà phê này thì bạn có thể dùng loại nước cà phê đen bình thường của nước ta.

–        Tương tự, nếu bạn không mua được quả vani thì bạn có thể thay vào bằng vài giọt tinh dầu vani nhé. Thực ra mua các nguyên liệu trên không hề khó, bạn chỉ cần ra siêu thị mua là có hết à.

–        Khi cho nước cà phê vào bát tô, mình lưu ý các bạn đó là nên cho vào bát kim loại bởi khi cho nước vào bát kim loại sẽ làm đông cứng nhanh chóng hơn là những loại bát bằng nhựa hay bằng sứ.

–        Đá bào là một loại món ăn truyền thống của nước Ý và đá bào cà phê là loại đá bào được mọi người ưa chuộng nhất. Mùi thơm của cà phê Espresso mình có thể nói là rất quyến rũ chúng ta khi thưởng thức nó, cà phê vị hơi đắng được đông đặc lại thành đá bào mát lạnh giúp xua tan đi cái nóng oi bức của mùa hè. Bên cạnh đó, vị kem tươi béo ngậy cùng một ít socola sẽ khiến món đá bào trở nên phong phú và đặc biệt hơn.


Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món đá bào cà phê kiểu Ý.


[COLOR="#808080"]
Ms. Ăn uống
sotaynauan
[/COLOR
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum