4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Cơm gà tay cầm

Go down

Cơm gà tay cầm Empty Cơm gà tay cầm

Post by timtim 20th August 2017, 1:33 pm

Cơm gà tay cầm



Thịt gà mềm ngọt, măng tươi chua thanh, nấm hương thơm nức, thưởng thức ngay trong niêu đất nóng hổi.


Nguyên liệu:

- 500 g thịt gà
- 1 bát con gạo tẻ
- 1 củ măng tươi
- 5 tai nấm hương
- Gừng, hành, tỏi, ớt, sả
- Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu hào
- Nồi đất tay cầm.


Cơm gà tay cầm Cgtc-1-3573-1502946134


Cách làm:

- Gà sơ chế sạch, cho vào nồi ngập nước cùng 1 lát gừng, chút bột nghệ vào luộc trong 5-7 phút. Tắt bếp rồi vớt ra. 

- Gạo vo sạch để ráo. Cho 1 thìa dầu ăn và chảo đun nóng, cho gừng thái sợi, tỏi và hành băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho gạo vào rang sơ. 

- Phần nước luộc gà cho vào nồi cùng phần cơm đã rang, thêm 1/2 thìa nhỏ bột nêm, 1/2 thìa nhỏ tiêu rồi đem nấu chín. 

- Thịt gà sau khi luộc chín tới, lọc bỏ xương, thái miếng dài. Nấm hương ngâm nở, thái sợi. Măng luộc qua nước sôi, xả sạch, thái sợi. 

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi băm và sả cắt khúc vào phi thơm. Lần lượt cho gà, măng và nấm vào xào với một chút gia vị, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm cho chín đều. Khi các nguyên liệu trên đã chín và thấm đều gia vị, cuối cùng cho cho cơm đã nấu chín và 1/2 thìa nhỏ bột ngọt vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng, trút ra niêu đất, nung nóng và thưởng thức.



Thành phẩm:

- Cơm gà tay cầm là sự kết hợp tuyệt vời của các loại gia vị thấm đều vào nguyên liệu: thịt gà mềm ngọt, măng tươi chua thanh, nấm hương thơm nức, thưởng thức ngay trong niêu đất nóng hổi chắc chắn sẽ đem lại hương vị khó quên.



Lê Nguyên (ngoisao)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum