Cầu treo đi bộ 'dài nhất thế giới' khai trương ở Thụy Sỹ

Go down

Cầu treo đi bộ 'dài nhất thế giới' khai trương ở Thụy Sỹ

Post by timtim on 2nd August 2017, 2:15 pm

Cầu treo bộ hành phá kỷ lục thế giới, chỉ xây trong 10 tuầnDài 495 m và cao 85 m, cầu treo Charles Kuonen ở Thụy Sĩ đã phá kỷ lục cầu treo bộ hành dài nhất thế giới. Cây cầu mở cửa đón khách từ ngày 29/7 và lập tức trở nên nổi tiếng.
Cầu treo bộ hành dài nhất thế giới Du khách có thể đi ngang qua thung lũng trong vòng 10 phút thay vì 3-4 tiếng như trước kia.
Cây cầu bộ hành ấn tượng này cho du khách chiêm ngưỡng khung cảnh Matterhorn, Weisshorn và dãy Alps khu vực Bernese. Ảnh: CNN.Công trình này được đặt tên theo nhà đầu tư chính - Charles Kuonen. Tập đoàn Swissrope đã hoàn thiện cây cầu chỉ trong 10 tuần. Ảnh: CNN.Cầu Charles Kuonen nối hai phần Grächen và Zermatt của tuyến đường leo núi nổi tiếng Europaweg, với điểm cao nhất cách mặt đất 85 m. Ảnh: The Local.Nhờ đó, du khách có thể đi ngang qua thung lũng trong vòng 10 phút thay vì 3-4 tiếng như trước kia. Ảnh: The Local.Cây cầu giúp người leo núi tránh khỏi nguy cơ gặp đá rơi. Tuy nhiên, những du khách sợ độ cao được khuyến cao nên chuẩn bị tinh thần trước khi lên cầu. Ảnh: The Local.Những người sợ độ cao phải nhắm mắt lại khi di chuyển trên cầu, hoặc nhờ người đi sát phía sau để trấn an. Ảnh: The Local.Cầu Charles Kuonen thay thế cầu treo cũ bị đóng cửa năm 2010 không lâu sau khi mở cửa (do nguy cơ đá lở). Ảnh: The Local.Người dân đã vận động làm cầu mới. Chi phí xây dựng gần 776.000 USD được các nhà đầu tư tư nhân đóng góp. Ảnh: Sky News.Hoàng Linh (Zing)
Theo CNN
 
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Cầu treo đi bộ 'dài nhất thế giới' khai trương ở Thụy Sỹ

Post by MuaThuDuoiMua on 5th August 2017, 10:11 am

Đi trên cầu này chắc hồi hộp đứng tim á ...

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum