Khách Việt trước ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới

Go down

Khách Việt trước ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới

Post by timtim on 24th July 2017, 6:42 pm

Khách Việt trước ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giớiLàng Giethoorn của Hà Lan mang vẻ bình yên, tách biệt với thế giới. Sông nước yên ả, khung cảnh mộng mơ yên tĩnh như bước ra từ truyện cổ tích.
Ở Giethoorn, khói bụi và tiếng còi của xe cộ không tồn tại. Khi đến đây, mọi người phải để lại xe hơi bên ngoài làng, thuê thuyền mà người dân gọi là “Whisper boat” (thuyền thì thầm) có động cơ không gây tiếng ồn để “tiếp cận” ngôi làng, hoặc có thể đi bộ qua hơn 176 cây cầu vòm bằng gỗ.Nhiều ngôi nhà đến nay vẫn không thể đến được bằng đường bộ. Ngay cả người đưa thư báo cũng phải giao thư từ bằng cách đi thuyền.Giá thuê thuyền ở đây trung bình 20 euro/giờ. Thông thường, trong khoảng 2 giờ, bạn có thể hoàn tất hành trình khám phá ngôi làng nhỏ này. Trước khi để bạn rong ruổi chiếc thuyền khám phá ngôi làng, chủ thuyền sẽ có 10 phút luyện kỹ năng lái thuyền, kiểm tra xem bạn có đủ khả năng và sự khéo léo để điều khiển hay không.Ở Giethoorn, âm thanh to nhất bạn có thể nghe là tiếng quàng quạc của bầy vịt đang bơi dưới mặt nước, hoặc tiếng kêu của các loài chim khác thi thoảng vỗ cánh bay ngang trên đỉnh đầu.Đến đây, tôi thuê thuyền của dân địa phương với giá 20 euro/giờ. Trong khoảng 3 giờ, tôi hoàn tất hành trình khám phá ngôi làng nhỏ này.Chiếc thuyền nhẹ nhàng lướt đi dọc theo kênh rạch nhỏ, qua những ngôi nhà lợp mái tranh tồn tại từ thế kỷ 18, chắc chắn mang lại cho bạn cảm giác không thể nào quên.Mỗi mùa, Giethoorn lại khoác một chiếc áo mới. Tôi đến Giethoorn vào những ngày đầu hè. Bầu trời trong vắt, ánh nắng chiếu xuống những tán cây rực rỡ và nụ hoa tulip cuối xuân còn sót lại…Giethoorn là một thị trấn thuộc tỉnh Overijssel, Hà Lan. Giethoorn được một nhóm di cư tử Địa Trung Hải tìm ra từ những năm 1230. Cái tên Giethoorn xuất phát từ khám phá của những cư dân đầu tiên, họ tìm thấy hàng trăm chiếc sừng dê (gietehorens) là hậu quả của trận lũ lịch sử vào thế kỷ thứ 10.Người dân ở Giethoorn rất xem trọng sự tĩnh lặng và một cuộc sống bình yên, nên nếu bạn có đến thăm ngôi làng, hãy tôn trọng văn hóa bản địa.Các nhà hàng và cửa hiệu ở đây cũng mang màu sắc cổ tích.Các ngôi nhà ẩn mình bên dưới những tán cây và những loại dây leo phủ kín càng tăng vẻ bí ẩn. 

Dòng sông phẳng lặng, xa xa là những ngôi nhà nhỏ có trẻ con đang vui đùa, người lớn câu cá.Mặt trời đổ bóng hoàng hôn mang lại cho Giethoorn nét đẹp thật lãng mạn.Những con vịt bay qua mũi thuyền, kêu vang vọng một vùng tĩnh mịch.Trải nghiệm ở ngôi làng này là một trải nghiệm đáng giá, nên đến ít nhất một lần trong đời.Cách đi từ trung tâm Amsterdam (Hà Lan) đến làng Giethoorn:

Đi tàu điện ngầm Từ Station Amsterdam Centraal Platform 10b đến Station Zwolle Platform 5a. Sau đó đi bus của Bushalte Station/Oostzijde, Zwolle đến Giethoorn, hành trình 1 giờ đồng hồ.


Ngoài ra, để theo tiến trình thời gian phù hợp, bạn có thể truy cập vào website lên lịch trình nổi tiếng của Hà Lan là 9292.nl, gõ vào điểm khởi hành và điểm đến cùng thời gian bạn muốn đi. Trang này sẽ tự động lên lịch hành trình và phương hướng phù hợp cho bạn.Bài và ảnh: Dung Trần
Zing
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum