Bông cải xanh trộn dầu hào

View previous topic View next topic Go down

Bông cải xanh trộn dầu hào

Post by timtim on 19th January 2017, 7:25 pm

Đây là món ngon, dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay để chuẩn bị cho bữa tối đầu tuần của gia đình.


Nguyên liệu bạn cần:

– 300 g bông cải xanh
– 1 ít tỏi
– 1 ít gừng băm
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 ít xì dầu, nước, dầu mè




Ảnh: baophunuonline


Cách làm:

Bông cải xanh rửa sạch, tách nhánh và cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước và cho bông cải xanh vào chần đến khi nước sôi lại thì vớt bông cải ra và xếp lên đĩa.


Trong lúc đợi nước sôi thì vóc vỏ và bằm nhỏ tỏi (không cần bằm quá nhuyễn). Cho dầu vào chảo, để lửa trung bình – to, dầu nóng thì cho tỏi vào phi đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng và thơm. Đổ tỏi và dầu ra bát, tỏi sẽ tiếp tục chín trong dầu.


Dùng lại chảo vừa phi dầu tỏi, pha dầu hào, xì dầu, nước, đường và dầu mè, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi bắc ra khỏi bếp. Rưới sốt dầu hào và dầu tỏi lên bông cải xanh. Dùng nóng.




baophunu.us
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Bông cải xanh trộn dầu hào

Post by MuaThuDuoiMua on 22nd January 2017, 9:24 am

Đó giờ ăn bông cải xanh hấp không à, để hồi làm món này đổi vị xem sao ...

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum