Chợ Hoa Xuân năm nay ở khu Phước Lộc Thọ

Go down

Chợ Hoa Xuân năm nay ở khu Phước Lộc Thọ

Post by timtim on 19th January 2017, 1:23 pm

By Tạ Phong Tần -  January 19, 2017Chợ Hoa Xuân năm nay ở khu Phước Lộc Thọ (Little Sài Gòn) mang đậm phong cách, hương vị và sắc màu làng quê thanh bình của miền Nam VN. Từ hoa lá, cây trái, đồ chơi cho đến các vật trang trí nhỏ nhắn, và cả cách thức trình bày của chủ gian hàng.


Mưa tầm tả suốt tuần nhưng vừa nắng lên thì có ngay người dạo chợ xem hoa.


1


Những cây tắc kiểng, còn có tên khác là cây hạnh, tượng trưng cho hạnh phúc, người miền Nam rất thích mua chưng trong nhà dịp tết.

Màu sắc chủ đạo nổi lên rực rỡ của chọ Hoa Xuân là màu vàng, màu đỏ ấm áp của 8 gian hàng bán khánh trang trí, thiệp xuân.Xích lô làm thủ công giống y như xích lô thật cũng bán giá $25/chiếc. Có cả đồ chơi trẻ em.
Xen lẫn trong đó là những con ngựa, gà, rồng nhỏ nhắn kết bằng hạt nhựa thủ công sắc màu rực rỡ, giá bán $25/conNhững con lân nhỏ xíu đủ màu sắc giá bán $15/con.Những chiếc lồng chim có chim giả bên trong và chim rời bên ngoài.
Điều không thể thiếu của Tết Nguyên đán miền Nam là con Lân và mặt nạ ông Địa. Đầu Lân, mặt nạ lớn nhỏ đủ cỡ. Con Lân râu đen lớn nhất giá bán $500.Hoa mai, loài hoa đặc trưng của tết miền Nam, hoa thật, hoa giả đều có. Có một gian hàng bán mai vàng thật trồng tại Cali, được uốn cây như kiểng bonsai, chủ nhân còn đề 2 câu thơ cổ “Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận/ Đình tiền nhật dạ nhất chi mai”, khiến người xem bất chợt cảm thấy nao nao một nỗi nhớ quê nhà.

Điểm thêm vào sự phong phú của chợ Hoa năm nay là gian hàng bán đồ lưu niệm, các loại tượng nhỏ trang trí, tràng hạt, móc khóa làm thủ công của chùa Từ Hạnh.Một góc nhỏ bày bán đào Nhật Bản, cành dài và rất nhiều nụ búp nhỏ, không thấy bán hoa đào miền Bắc VN.Hoa lan chủng loại phong phú, lớn nhỏ đều có, chậu lan to nhất cao khoảng hơn 1m giá bán $300.Đặc biệt có chậu hoa hồng to mà bông hoa được xếp tỉ mỉ, rất khéo tay bằng tờ giấy bạc $1.


 
Chợ Hoa năm nay có nét mới là gian hàng thư pháp chữ Việt của “bà Đồ” Khánh Diệp.Khánh Diệp đang viết chữ Nhẫn cho khách hàng.Mái lá và “tiệm hàng xén” của những làng quê miền Nam.TPT (baotreonline)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Chợ Hoa Xuân năm nay ở khu Phước Lộc Thọ

Post by MuaThuDuoiMua on 22nd January 2017, 9:22 am

Đúng là đầy không khí Tết VN ... Timtim có đi chợ tết này chưa ?

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum