4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng

2 posters

Go down

5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng Empty 5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng

Post by timtim 15th November 2016, 3:44 pm

Đà Nẵng là thành phố xanh sạch đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và nền ẩm thực đặc sắc, phong phú.




Khi tới Đà Nẵng, du khách không nên bỏ lỡ những món ăn ngon nổi tiếng sau:

1. Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn rất được ưa chuộng và có tiếng ở Đà Nẵng. Bánh xèo nơi đây được làm từ bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Tôm đồng, tôm sông tươi roi rói, thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ, rau sống thì ngoài những loại rau phổ thông như xà lách, húng quế còn có cả chuối chát, rau cải con…

Khi chảo nóng, người ta nhúng một nhúm hành tươi vào dầu phụng rồi thấm đều quanh chảo, sau đó đặt vào lòng chảo một vài con tôm và thịt ba chỉ xắt nhỏ. Thịt và tôm đã được ướp mắm, muối, gia vị và xào sơ qua cho vừa chín. Khi dầu toả mùi thơm thì dùng muôi múc nước bột gạo đổ vào chảo. Bột gặp dầu nóng phát ra tiếng kêu “xèo, xèo” nghe rất vui tai.


5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng Wanderlusttips-an-gi-khi-toi-du-lich-da-nang-4
Bánh xèo Đà Nẵng. (Ảnh qua wanderlusttips)



Nước tương được pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống. Dùng để cuốn bánh xèo là những xấp bánh tráng mỏng hoặc lá cải cay to hơn lòng bàn tay.

Bánh xèo được thưởng thức khi còn nóng, nhờ đó, thực khách sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị đậm đà của bánh loại bánh truyền thống này.




2. Mì Quảng

Ở Đà Nẵng, mặc dù có nhiều loại mì Quảng khác nhau như mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc,… nhưng tất cả đều mang một hương vị rất riêng, rất đặc trưng của mì Quảng. Hòa quyện cùng sợi mì trắng ngà (hay vàng) và mềm mại là vị thanh ngọt và béo ngậy của nước hầm xương (người dân gọi là nước lèo).



5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng My-quang-da-nang
Mì Quảng Đà Nẵng. (Ảnh qua vivutours)


Mì Quảng thường được ăn kèm với nhiều loại rau sống như cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá, rau răm, ngò rí, hành hoa thái nhỏ, hoa chuối sắt mỏng,… tất cả được trộn đều, tạo nên một mùi vị đậm đà khó quên.

Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là lạc rang và bánh tráng mè nướng giòn. Vị thơm của lạc rang và vị giòn tan của bánh tráng sẽ làm tăng thêm ý vị cho món ăn đặc sản này.




3. Bún chả cá

Một lý do quan trọng để bún chả cá phổ biến ở miền Trung là vì nơi đây giáp biển, quanh năm luôn có những loại cá ngon thích hợp để chế biến món chả, như: cá thu, cá thác lác, cá chuồn, cá mối, cá nhồng…

Bún chả cá ở Đà Nẵng có hương vị rất đặc biệt, khác hẳn với các tỉnh khác. Bún chả cá ngon, khi ăn không có mùi tanh, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…



5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng Bun1
Bún chả cá Đà Nẵng. (Ảnh qua danangtour)




Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống, như xà lách, húng, quế, giá đỗ sống. Đặc biệt, không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay của ớt tỏi khiến thực khách có những trải nghiệm khó quên.




4. Bánh tráng thịt heo


Bánh tráng cuốn thịt heo ngày càng được người dân Đà Nẵng ưa chuộng bởi sự hòa trộn tuyệt vời của cả vị, sắc, và hương. Món ăn này không đòi hỏi chế biến cầu kì, và nếu chỉ thoạt nhìn thì nhiều người có thể cho rằng nó khá đơn giản. Tuy nhiên, bánh tráng thịt heo đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn thực phẩm sao cho tươi sống và đảm bảo hương vị tự nhiên của nguyên liệu.


5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng 133891-body-1
Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng. (Ảnh qua hotdeal)



Thịt heo được chọn lựa tỉ mỉ để đảm bảo độ thơm ngon, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của thịt. Có hai loại thịt nổi tiếng thường được dùng cho bánh tráng là thịt heo Đại Lộc và thịt heo hai đầu da.

Một nguyên liệu không thể thiếu khi thưởng thức bánh tráng là rau sống. Những loại rau sống được dùng đều khá thông dụng và dễ tìm, như: xà lách, rau thơm, rau húng, tía tô, giá đỗ, và dưa chuột.

Với từng cuốn bánh tráng thịt heo, chắc chắn thực khách sẽ cảm nhận nét đặc trưng từ vị ngọt đậm đà của thịt heo kết hợp với vị tươi mát của xà lách và vị cay nồng của húng, quế…




5. Chè xoa xoa hạt lựu

Được xem là một trong những nét đẹp của ẩm thực Đà Nẵng, chè xoa xoa hạt lựu có phong cách chế biến và một hương vị rất đặc trưng, khác hẳn với món chè của các vùng miền khác.


5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng Che-xoa-xoa
Chè xoa xoa hạt lựu có vị thanh mát. (Ảnh qua foody)



Xoa xoa (miền Nam quen gọi là “sương sa”) được nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc loại ngon, thạch đen được chế từ một loại lá cây mát trên rừng, đặc biệt nước cốt dừa được ép từ dừa nguyên chất… tất cả hòa quyện tạo thành một món ăn ngon, mát lành.

Khi ăn, độ giòn giòn của thạch, nước dừa và đậu xanh đánh béo ngậy cộng thêm sự dai dai của hạt lựu làm cho người ăn quên hết mệt mỏi. Trong những ngày nắng, xoa xoa hạt lựu thật là món ăn giải khát tuyệt vời.



Bạch Vân (T/H)(trithucvn)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng Empty Re: 5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng

Post by MuaThuDuoiMua 15th November 2016, 10:33 pm

Trời, nhìn thèm quá, chắc phải kiếm gì ăn đỡ ...
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum