Lễ hội bắn pháo bông bằng ống tre nhồi thuốc súng ở Nhật

Go down

Lễ hội bắn pháo bông bằng ống tre nhồi thuốc súng ở Nhật

Post by timtim on 27th July 2016, 12:01 pm

Tại lễ hội ở vùng Toyohashi, những nam giới khỏe mạnh giữ các ống tre đựng pháo bông bằng tay, và đem lại màn trình diễn đẹp mắt.

Lễ hội pháo hoa truyền thống diễn ra ở quận Aichi, Toyohashi, Nhật Bản. Hàng nghìn khán giả đã mua vé để được chiêm ngưỡng màn trình diễn ấn tượng này.  Trong sự kiện, những người tham gia sử dụng một loại pháo bông cổ có tên tezutsu hanabi.  Các ống phóng được làm từ tre buộc dây thừng.  Các ống pháo được nhồi khoảng 1,3-2,7 kg thuốc súng để tạo tiếng nổ lớn. Sự kiện bắn pháobông diễn ra trong tuần này, mở đầu kỳ nghỉ hè ở Nhật.  Khi pháo bông được châm ngòi, các tia lửa có thể phóng cao gần 10 m, trong lúc ống tre được những người tham dự giữ chặt.  


 
Tia lửa bắn ra từ ống phóng khi một người di chuyển quanh sân khấu.Theo nhiếp ảnh gia Hidenobu Suzuki, người đã chụp những bức ảnh ấn tượng này, lễ hội không chỉ có tính giải trí mà còn có yếu tố tâm linh.  Pháo bông được cho là ra đời vào khoảng giữa thế kỷ 16, dùng cho chiến tranh và liên lạc giữa các lâu đài.  Những người đàn ông mặc quần áo dày chống lửa để bảo vệ bản thân khỏi các tia pháo bông.Họ được ban phước trước khi vào khu vực diễn ra lễ hội.Hàng trăm người tụ tập xem họ khiêng các khối pháo bông truyền thống.Những khối pháo bông lớn này sẽ tạo ra cảnh tượng choáng ngợp trong lễ hội.Hoàng Linh (Zing)
Ảnh: Daily Mail
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum