‘1 mũi tiêm 1 mạng người’

Go down

‘1 mũi tiêm 1 mạng người’

Post by timtim on 16th July 2016, 3:54 pm

‘1 mũi tiêm 1 mạng người’ – Thủ phạm sát hại huyền thoại Prince đang đe dọa nhân loại.Nguy hiểm hơn heroin tới 50 lần, ma túy tổng hợp Fentanyl đang trở thành nỗi đe dọa loài người.


Huyền thoại âm nhạc Prince Rogers Nelson tại Mỹ mất mạng vì sử dụng Fentanyl quá liều hồi tháng 4, mặc dù nhà chức trách vẫn chưa kết luận anh mua thuốc có hợp pháp hay không. Cái chết của Prince khiến Fentanyl trở thành tâm điểm của giới truyền thông.Huyền thoại âm nhạc Prince Rogers Nelson.


Không chỉ có Prince mà còn nhiều người khác cũng trở thành nạn nhân của “sát thủ” nguy hiểm này.

Từng là một đứa trẻ rất thông minh, năng động, Tina Espey 19 tuổi đã chết vì dùng quá liều Fentanyl vào năm 2012. Điều nay đã gây ra cú sốc và nỗi đau tột cùng cho Sherri Dolk, mẹ của Espey. Kể từ đó, bà tích cực tham gia tích cực chiến dịch phản đối Fentanyl bởi đơn thuần bà không muốn những người khác phải trải qua những điều gia đình mình gặp phải.

Theo đó, rất nhiều người nhận ra tác hại khôn lường của chất gây nghiện chết người này và họ quyết tâm ngăn chặn nó hủy hoại cộng đồng.

Billy Pfaff, người Mỹ đã thành lập hiệp hội mang tên “Heroin Killing My Town”, nhóm là nơi chia sẻ cũng như hỗ trợ các tình nguyện viên vượt qua “bàn tay quỷ” – Ma túy. Pfaff chia sẻ, nếu bạn tiêm Fentanyl qua đường tĩnh mạch, bạn chỉ có 5% cơ hội sống sót.Billy Pfaff sáng lập viên của “Heroin Killing My Town”.Người ta trộn heroin, cocaine và những loại chất gây nghiện khác với Fentanyl để tăng độ “phê”, vì thế khi mọi người bắt đầu thích loại hỗn hợp này thì không còn ai muốn sử dụng ma túy nữa. Nhiều bạn trẻ sống chết vì ma túy, và điều đó….thật không đáng.

“Phiên bản đường phố” của Fentanyl tồn tại dưới nhiều dạng (viên nén, miếng dán, bột, chất xịt). Cơ quan Chống ma túy Mỹ (DEA) cảnh báo fentanyl mạnh gấp 40 tới 50 lần so với heroin.Fentanyl dưới dạng viên nén.


Các lô hàng ma túy loại này được phân phối bởi một mạng lưới lớn có xuất phát từ Trung Quốc. Mạng lưới này, chuyên cung cấp chất Fentanyl tới Mỹ, Mexico và Canada, nó đang khiến nhiều người tử vong ở mức đáng báo động vì dùng quá liều.


Nhiều người ban đầu chỉ nghiện thuốc giảm đau, sau quay sang chơi ma túy. Nhiều hiểm họa đến từ làn sóng thuốc giả – giống loại thuốc được kê đơn hợp pháp, nhưng lại chứa fentanyl, để dễ bề qua mắt cơ quan chức năng.
Hoàng Sâm (tinhhoa)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum