Tác dụng của trà xanh với não bộ

Go down

Tác dụng của trà xanh với não bộ

Post by timtim on 20th June 2016, 1:38 pm

(Kiến Thức) -  Bằng chứng về tác dụng của trà xanh với não vẫn còn hạn chế, nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy, trong trà xanh có hợp chất EGCG cải thiện được chức năng của não.
Những nghiên cứu gần đây về tác dụng của trà xanh với não cho thấy các hợp chất có trong trà xanh có tác dụng làm tăng sự liên kết của não, thậm chí có hiệu quả đối với những bệnh như bệnh Down và mất trí.Qua nhiều thế kỷ, đồ uống xa xưa này đã được dùng để chữa nhiều loại bệnh tật.

Một nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy các chiết xuất có trong trà xanh có tác dụng làm tăng sự liên kết ở các vùng não gắn với khả năng ghi nhớ.

Trong trà xanh có chứa các hợp chất polyphenol như EGCG được cho là có tác dụng đối với các dây thần kinh não.

Tác dụng đối với não bộ này của trà xanh không chỉ có tác dụng đối với những người mắc bệnh mất trí hay Alzheimer mà còn đối với người bị bệnh Down.

Hội chứng Down là bệnh về gien do cơ thể sao chép thừa chromosome 21 với từ 3.000-5.000 trẻ em bị mỗi năm dẫn đến khuyết tật về thể chất và trí óc.

Những người bị bệnh Down được thử nghiệm với EGCG có khả năng ghi nhớ, kiểm soát phản ứng và tính toán tốt hơn.Hình ảnh chụp não cho thấy sự liên kết giữa các tế bào thần kinh được cải thiện cũng như những vùng não liên quan đến ngôn ngữ cũng hoạt động nhiều hơn.

Mặc dù vẫn chưa thể dùng trà xanh làm giải pháp tự chữa trị vì các biến thể trà xanh khác nhau chứa hàm lượng các hợp chất khác nhau nhưng các nhà nghiên cứu kỳ vọng vào tác dụng của trà xanh với trẻ em vì khả năng đáp ứng của não bộ trẻ em tốt hơn người lớn.
Trang Anh (theo CNN)(kienthuc)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum