Hương thảo – Loài cây phòng chống bệnh tim mạch hiệu quả

Go down

Hương thảo – Loài cây phòng chống bệnh tim mạch hiệu quả

Post by timtim on 20th June 2016, 1:09 pm

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý gây tử vong hàng đầu. Một nghiên cứu thú vị gần đây cho thấy, cây hương thảo được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể phòng chống căn bệnh này.Cây hương thảo có thể phòng chống bệnh tim mạch.Đa số mọi người thường không lưu tâm tới hệ thống tim mạch của mình cho đến khi nó gặp phải vấn đề nào đó. Tuy nhiên, hệ tuần hoàn là sự kết hợp của tim, phổi, động mạch và tĩnh mạch, nó mang hoóc môn, chất dinh dưỡng, oxy và 1 vài loại khí khác chảy xuyên suốt cơ thể. Về cơ bản, nó là 1 hệ thống phân phối vận chuyển không thể thiếu của cơ thể.

Dưới những áp lực của lối sống hiện đại ngày nay, cùng với thức ăn nhanh và ít vận động, chúng ta đang bắt đầu nghiêng về 1 nguyên nhân hàng đầu dẫn tới cái chết – Bệnh tim.

Khi chúng ta nghĩ về các giải pháp tự nhiên cho tình trạng này, chắc hẳn 1 chế độ ăn thực vật giàu acid béo Omega – 3 và ít lượng acid béo chuyển hóa (trans fats), chất béo bão hòa và acid béo Omega – 6 sẽ được lựa chọn, chưa kể đến chế độ tập thể dục. Nếu chúng ta có thể cải thiện được lối sống như vậy, thì nó có thể giúp ngăn chặn hoặc đảo ngược bệnh tim mạch.

Mới đây, 1 nghiên cứu thú vị được công bố trên Tạp chí dược thực phẩm (journal of medical food) cho thấy, việc đưa thêm cây hương thảo (Rosmarinus officinalis) vào chế độ ăn uống của bạn cũng có thể giúp điều trị bệnh tim. Các nhà nghiên cứu tìm thấy các hợp chất tự nhiên trong lá cây hương thảo có tác dụng kháng viêm đáng kể, đó là điều kiện cơ bản chống lại bệnh tim.Cây hương thảo có thể sử dụng cùng với thực phẩm hàng ngày trong bữa ăn.Một nghiên cứu về sự phát triển cơ thể có liên quan chặt chẽ với bệnh tim mạch cùng với phản ứng viêm nhiễm trong mạch máu ở mức thấp cho thấy: Sự lựa chọn chất béo chuyển hóa, 1 vài chất béo độc hại và sự lạm dụng quá mức đường hóa học trong chế độ ăn của chúng ta có thể dẫn tới viêm thành mạch. Hãy liên tưởng phản ứng viêm cơ bản trong bệnh tim như là sự ăn mòn trong lòng mạch với các chất như là cholesterol, còn các hợp chất trong lá cây hương thảo là chất sửa chữa tự nhiên thay thế cho phần động mạch bị tổn thương sau viêm của cơ thể.

Trong khi cây hương thảo thường được sử dụng trong điều trị bệnh đau đầu, đãng trí và chứng động kinh thì nghiên cứu này cho thấy nó cũng là niềm hy vọng trong điều trị các bệnh tim mạch.Cách dùng cây hương thảo

Các học thuyết chỉ ra rằng cây hương thảo chứa đựng tiềm năng to lớn trong mảng điều trị bệnh tim có thể sử dụng trực tiếp hoặc chế biến thực phẩm chức năng.

Cách dễ nhất để đưa dưỡng chất cây hương thảo vào tuần hoàn và tăng tính kháng viêm là ăn kèm nó với thức ăn của bạn. Nó làm tăng mùi vị cho súp, thịt hầm, rau hoặc những đĩa thịt gia cầm.

Một món ăn rất hấp dẫn đó là cho hương thảo cùng với các loại rau như hành tây, cà rốt, cần tây, các phần vụn vặt của rau và nước, để tạo thành một loại nước dùng thơm ngon, và sử dụng cho các món súp, nước chấm, nước sốt hoặc để nấu cơm…Các phần vụn vặt của rau (vegetable scraps)


Cây hương thảo cũng rất hợp với sốt cà chua hoặc các món cà chua đơn giản khác.Cách pha trà hương thảoTrà từ cây hương thảo.


Cho 2 thìa bột hương thảo sấy khô vừa đủ hoặc 1 cành hương thảo tươi khoảng 10cm đun với nước và để ngấm ít nhất 10 phút. Lọc nước và uống để tận hưởng lợi ích sức khỏe từ cây hương thảo.Hoàng An, Dịch từ Theepochtimes.com (tinhoa)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Hương thảo – Loài cây phòng chống bệnh tim mạch hiệu quả

Post by MuaThuDuoiMua on 23rd June 2016, 11:25 am

Hương Thảo là thyme ha sis ?

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum