Hoang sơ Cổ Thạch

Go down

Hoang sơ Cổ Thạch

Post by timtim on 29th February 2016, 3:59 pm

Tác giả: Nguyễn Trang Kim Cương (Sài Gòn, Việt Nam)

Cổ Thạch là một trong những bãi biển đẹp ở tỉnh Bình Thuận, một nơi gồm quần thể đá và cát với đủ hình dáng đa dạng và kích thước khác nhau.
Đêm Cổ Thạch: Cho đến nay, vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí của vùng biển này vẫn được con người giữ gìn và bảo vệ như một báu vật của thiên nhiên. Về đêm, ngồi trên bãi biển nghe tiếng sóng vỗ rì rào và ngắm vô số các vì sao cũng thật thú vị!
Mùa Rêu Cổ Thạch: Đá ở bãi biển này có nhiều màu sắc khác nhau rất sặc sỡ và bắt mắt. Tuy nhiên, đây không phải là vẻ đẹp duy nhất mà Cổ Thạch có. Điều mà tôi bất ngờ nhất nhất chính là những bãi rêu bao phủ lên các hòn đá một màu xanh mướt thật đẹp. Cảnh tượng này diễn ra vào khoảng giữa tháng 1 hàng năm và được du khách xem như là mùa săn rêu. Bãi Cổ Thạch càng trở nên huyền bí và lung linh về đêm với các khối đá muôn hình vạn trạng thật huyền ảo.
Bãi Cổ Thạch Hoang Sơ: Bãi biển Cổ Thạch với vẻ đẹp hoang sơ và độc đáo. Đến với vùng biển này, tôi đã bị choáng ngợp bởi những bãi đá lung linh đầy màu sắc. Đây đều là những bãi đá được hình thành tự nhiên do tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển. Đá được đẩy từ lòng biển trồi nhô lên bờ với nhiều kích thước, hình dáng và màu sắc khác nhau.
Trời Về Sáng: Những bãi đá được phủ một màu xanh của rêu, xen kẽ với màu của đá. Các tảng đá to phủ rêu xanh mướt, nổi trên mặt nước tựa như chốn thần tiên. Xa xa là màu xanh biếc của biển cả mênh mông tạo nên một khung cảnh hết sức ấn tượng.
Bình Minh: Theo kinh nghiệm du lịch Cổ Thạch thì thời gian thích hợp nhất để đến đây là vào tháng 1 dương lịch và tháng 8 âm lịch. Tháng 1 dương lịch chính là “mùa săn rêu” ở đây với những bãi đá được phủ một màu xanh của rêu và dần dần đổi màu khi ánh nắng chiếu vào trông thật hùng vĩ. Vào khoảng giữa tháng 8 âm lịch chính là lúc diễn ra lễ hội Nghinh Ông, lễ hội lớn nhất, quan trọng nhất và sôi động nhất ở Cổ Thạch vào ngày 16 đến ngày 18.
Ngày Mới Ở Cổ Thạch: Khi mặt trời lên cũng là lúc những con tàu ra khơi và những chú nhạn biển bay về chấp chới trông thật đẹp mắt, chào đón một ngày mới nơi vùng biển hoang sơ tuyệt đẹp.
Trên Biển Cổ Thạch: Hình ảnh những con nhạn biển trên vùng trời xanh ngát mang lại cảm giác yên bình và đẹp mắt đối với tôi khó mà quên được.

nguoivietblog
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum