Hướng dẫn cách sơ chế đuông dừa trước khi chế biến

Go down

Hướng dẫn cách sơ chế đuông dừa trước khi chế biến

Post by timtim on 17th February 2016, 2:11 pm

Một trong những món ăn mà chúng ta phải thưởng thức qua, ít nhất một lần trong đời đó chính là con đuông dừa: một món ăn dân dã và quý hiếm, không phải lúc nào cũng có. Do đó nếu có cơ hội thưởng thức thì chúng ta phải nắm lấy. 
Hãy nắm lấy cơ hội thưởng thức đặc sản đuông dừaVà một trong những điều chúng ta cần làm trước khi thưởng thức những con đuông dừa to, ú, béo và mềm nhũn là phải sơ chế chúng. Đó là điều mà rất nhiều người trong chúng ta rất băn khoăn, đắn đo,phải làm như thế nào?

Bài viết sau đây giúp cho chúng ta biết được cách sơ chế tốt nhất trước khi chế biến chúng thành những món ăn ngon và độc đáo:Hướng dẫn cách sơ chế:

- Khi đem đuông dừa về và đổ ra, chúng ta sẽ thấy đuông dừa được giữ trong những lớp nguyên liệu dưỡng đuông (thường là cành dừa xay với cổ hủ dừa hay là những miếng nhỏ của lớp vỏ trái dừa tách ra): giúp bảo quản đuông dừa lâu dài, tiện cho việc vận chuyển, để đuông dừa không cắn nhau. 

Do đó  nhằm đảm bảo hơn chúng ta phải làm sạch đuông dừa trước khi chế biến 
(Ghi chú: đuông dừa có thể ăn sống khi vừa chặt từ trên cây xuống vì thức ăn dành cho đuông dừa là cổ hủ dừa: tự nhiên và sạch)
Đuông dừa được dưỡng trong những lớp dừa xay- Bước 1: Bắt từng con đuông dừa ra cho vào rổ đựng. Lưu ý: khi bắt thì bắt từng con, khi bạn cầm nhiều con trên tay thì có thể bị đuông dừa cắn nhẹ xíu đó 
Con đuông dừa sau khi được bắt ra 


- Bước 2: Quá trình làm sạch bên ngoài cơ thể đuông dừa

Cho đuông dừa vừa được bắt ra vào một thau nước sạch khoảng 2 -3  phút rồi vớt  ra. Quá trình này giúp rửa bớt lớp dừa còn dính trên người chúng

Lưu ý: Không cho đuông dừa ở trong nước quá lâu vì như thế sẽ làm cho đuông dừa chết
Rửa đuông dừa sơ qua nước


- Bước 3: Quá trình làm sạch bên trong cơ thể

Làm một chén rượu trắng hay pha một chén nước muối rồi cho đuông dừa vào trong khoảng 4 - 5 phút. Ta sẽ thấy từng con đuông dừa tung tăng bơi lội trong đó. Chính vì điều đó sẽ giúp con đuông dừa làm sạch phẩn bên trong cơ thểRượu giúp làm sạch bên trong cơ thể đuông dừaĐuông dừa bơi lội trong rượuĐuông dừa đã trải qua quá trình sơ chế
Đây là tất cả những quá trình cần thiết giúp cho con đuông dừa được sơ chế tốt nhất trước khi chế biến
sieuthicontrung
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum