Bình minh trên nhà thờ đổ Nam Định

Go down

Bình minh trên nhà thờ đổ Nam Định

Post by timtim on 20th January 2016, 7:18 am

Cách Hà Nội khoảng 120 km, nhà thờ đổ Hải Lý là điểm tham quan độc đáo thu hút nhiều du khách, là bối cảnh cho nhiều bộ ảnh cưới và phim truyền hình.

Nằm ở xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, nhà thờ bị bỏ hoang từ năm 1996 và trở thành một điểm tham quan hút khách ở Nam Định. Trước đây, nơi này là một quần thể nhiều nhà thờ lớn nhỏ, nhưng bị nước biển xâm lấn. Tới giờ, chỉ còn một nhà thờ đổ nát giữa khung cảnh hoang vu.
Đến đây, du khách còn được ngắm nhìn cảnh sinh hoạt thường ngày thú vị của những ngư dân vùng biển.  Khi mặt trời chưa lên, cả vùng trời nhuộm một màu tím hồng, những con sóng vỗ nhẹ mơn man .Những chiếc thuyền đánh cá đi từ nửa đêm trở về trong ánh bình minh, giữa không gian tuyệt đẹp yên bình làm mê đắm bất cứ ai.  Mặt trời vừa mọc cũng là lúc bạn nhìn rõ hình ảnh những ngư dân với phương thức đánh bắt truyền thống.Khung cảnh dưới chân nhà thờ đổ vào một buổi sáng đẹp trời. Từ trên cao, nhà thờ đổ Hải Lý tuy không còn nguyên vẹn nhưng vẫn cho thấy kiến trúc độc đáo, vẻ uy nghi mà chênh vênh giữa biển trời.Nhà thờ nổi bật ở sát mép biển, giữa những con thuyền đánh cá nhiều màu sắc.

Cuộc sống thường ngày tần tảo của những người con miền biển Hải Hậu, Nam Định


Mèo Già (Zing)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Bình minh trên nhà thờ đổ Nam Định

Post by MuaThuDuoiMua on 20th January 2016, 8:33 pm

Người chụp mấy hình này quả là pro ...

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum