Đào Tết độc đáo, hình dáng lạ

Go down

Đào Tết độc đáo, hình dáng lạ

Post by timtim on 13th January 2016, 4:29 pm

Chỉ còn khoảng gần 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Bính Thân. Năm nay, bên cạnh những gốc đào khủng, đào thế có giá bán và cho thuê tới vài chục triệu đồng; thị trường cây cảnh còn xuất hiện đào lũa cố.


Điểm đặc biệt của loại đào này là được tạo thế từ những cây đào tưởng chừng như sắp bị đem làm... củi. Một gốc đào lũa có tuổi thọ thấp nhất cũng vài chục năm và người chơi phải thật "sành sỏi".Chủ sở hữu là ông Nguyễn Tư Khương, có thâm niên hơn 40 năm làm nghề này tại làng đào Phú Thượng. Ông cho biết, hiện tại gia đình chỉ mang hơn 20 gốc đào xuống chợ để trưng bày. "Trên vườn còn nhiều gốc tương tự, thậm chí đẹp hơn", ông Khương khoe.Điều đặc biệt, những gốc đào này ông Khương chỉ cho thuê mà không bán. Ông cho biết, muốn giữ lại chúng vì mất rất nhiều thời gian mới tạo ra được.
Một gốc đào lũa được chủ vườn đặt tên là Mẫu tử tương tùy (nghĩa là người mẹ sau khi về già có con cái để nương tựa, chăm sóc).
Trong ảnh là gốc đào lũa mang tên Độc thụ ẩn sơn (nghĩa là cây to ẩn trong núi). Đây là một trong những tác phẩm đẹp nhất khu trưng bày.


Đa số phần thân cây đào lũa mốc tạo thành những hình thù kỳ lạ sau nhiều năm.


Có thân cây mục ruỗng gần như toàn bộ, nhưng theo ông Khương đây mới là những gốc đào có giá trị và dễ uốn nắn theo ý mình.


Gốc đào Mẫu tử tòng tử.


Lê Hiếu (Zing)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Đào Tết độc đáo, hình dáng lạ

Post by MuaThuDuoiMua on 14th January 2016, 12:53 pm

Hoi co`n be^n VN, moi lan Tet deu co' ca`nh dda`o tu HN goi vao cho ... 

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum