20 điều kinh khủng xảy ra khi bạn chỉ uống thêm 1 chén rượu

Go down

20 điều kinh khủng xảy ra khi bạn chỉ uống thêm 1 chén rượu

Post by timtim on 5th January 2016, 3:50 pm

20 điều kinh khủng xảy ra khi bạn chỉ uống thêm 1 chén rượu


Uống rượu quá mức sẽ tàn phá sức khỏe con người. Nhưng sự tàn phá đó đến đâu, ít ai biết hết. Bức ảnh sau đây sẽ khiến tất cả chúng ta giật mình và hối hận nếu lỡ uống quá đà.
Năm mới là dịp tất cả mọi người đoàn tụ với gia đình, gặp gỡ bạn bè và đồng nghiệp. Những bữa tiệc linh đình và liên miên luôn mang đến cho mọi người những giây phút trò chuyện vui vẻ bên nhau. Và đó cũng là cái cớ để chúng ta uống rượu bia nhiều hơn.

Theo Tổ chức từ thiện Addaction của Anh, mỗi dịp năm mới đến, tại xứ sở sương mù, lượng rượu tiêu thụ trong tháng 12 tăng lên 40% so với những tháng trước đó. Điều này đồng nghĩa trong tháng đó, những vụ tai nạn giao thông và ngộ độc rượu cũng tăng mạnh.


Trung tâm Thông tin Y tế và Chăm sóc Xã hội của Anh cho biết, hơn ¼ người dân uống rượu vượt quá ngưỡng khuyến cáo. Theo đó, mỗi tuần, phụ nữ được khuyên nên uống 14 đơn vị và 21 đơn vị dành cho nam giới.


Một đơn vị tương đương với một chén rượu whisky 25 ml, hoặc khoảng 180 ml bia, hoặc 87 ml rượu vang.


Bạn hãy thử làm một phép tính. Mỗi đêm, uống một ly rượu vang nghe có vẻ không nhiều, nhưng một ly đúng nghĩa lại là 175 ml, tương đương 2,3 đơn vị. Tính ra 1 tuần bạn đã uống 16,1 đơn vị. Con số này vượt mức cho phép đối với phái đẹp.

Uống rượu quá đà sẽ tàn phá về thể xác và tinh thần con người. Bức ảnh sau đây sẽ khiến tất cả chúng ta giật mình và hối hận nếu đêm qua lỡ uống quá chén.
Các bác sĩ Anh công bố bức ảnh này vào đầu năm mới nhằm thức tỉnh mọi người uống có chừng mực hơn. Hiện nay, chính phủ Anh khuyên nam giới không nên uống hơn 1 lít bia mỗi ngày và nên có 2 ngày/tuần không “cụng ly”.  


Tuy nhiên theo chỉ dẫn mới vừa được công bố vào tháng 1 năm nay, mức này sẽ được giảm xuống chỉ còn hơn nửa lít, tức bằng hạn mức dành cho phụ nữ.

 Theo Trí Thức Trẻ
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum