Có thể phát hiện sớm bệnh Alzheimer hàng chục năm

View previous topic View next topic Go down

Có thể phát hiện sớm bệnh Alzheimer hàng chục năm

Post by timtim on 27th October 2015, 4:21 pm

Có thể phát hiện sớm bệnh Alzheimer hàng chục năm

Bằng bài kiểm tra vượt qua mê cung ảo, các nhà khoa học có thể phát hiện những người có khả năng mắc bệnh Alzheimer hàng chục năm sau.
Bài kiểm tra giúp phát hiện sớm bệnh Alzheimer


Nghiên cứu do các nhà khoa học Đức và Hà Lan thực hiện và công bố trên tạp chí Science ngày 22/10.

Theo đó, những người trong độ tuổi 18-30 được cho vượt qua một mê cung ảo để kiểm tra chức năng của các tế bào não. Một máy MRI sẽ ghi nhận hình ảnh của não bộ lúc cuộc kiểm tra diễn ra.

Alzheimer là một chứng bệnh suy giảm trí nhớ thường gặp - (Ảnh: Alamy).
Kết quả cho thấy những người có nguy cơ cao mắc bệnh Alzheimer (trên phương diện di truyền) mất nhiều thời gian hơn để đến trung tâm của mê cung. Hình ảnh quét não cũng cho thấy vùng vỏ não entorhinal ở họ có sự suy giảm hoạt động.


Theo các nhà khoa học, phát hiện này có thể giúp hiểu rõ hơn về bệnh Alzheimer, đồng thời mở ra khả năng tìm ra phương pháp điều trị mới chứng bệnh suy giảm trí nhớ này.

"Các yếu tố nguy cơ gây bệnh Alzheimer rất đa dạng, bao gồm tuổi tác, di truyền và lối sống. Nghiên cứu này rất quan trọng, cho phép chúng ta làm rõ ảnh hưởng của từng yếu tố đến người bệnh", tiến sĩ Laura Phipps thuộc Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer nói.


Bệnh Alzheimer là một chứng bệnh suy giảm trí nhớ thường gặp. Các phương pháp điều trị hiện tại chỉ giúp giảm một phần nhỏ triệu chứng bệnh chứ chưa thể ngăn chặn hoặc làm chậm tiến triển của bệnh.

Theo khoahoc.tv
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum