Mẹo khử mùi hôi của vịt chỉ trong vài phút

View previous topic View next topic Go down

Mẹo khử mùi hôi của vịt chỉ trong vài phút

Post by timtim on 23rd September 2015, 5:40 pm

Mẹo khử mùi hôi của vịt chỉ trong vài phút

Làm vịt là việc mà nhiều người ái ngại nhất bởi thịt vịt thường bị hôi cùng nhiều lông con rất khó nhổ. Giúp chị em vấn đề này có vài chia sẻ nho nhỏ mong rằng sẽ giúp ích cho chị em nội trợ.
 Dịp cuối tuần, ngan vịt thường được nhiều người thích bởi có thể làm được nhiều món dễ ăn như bún, canh măng, nướng... Tuy nhiên giai đoạn đầu khá phức tạp vì vịt hay có lông măng, lại có mùi hôi. Nếu bạn tự làm cả con vịt hoặc đã nhờ người bán mổ rồi mang về, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để khi nấu thịt thơm ngon hơn:Chỉ cần chút gia vị đơn giản bạn sẽ có đã vịt luộc ngon.

- Khử mùi hôi:

Bạn cắt bỏ hẳn phần phao câu vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe. Lấy muối xát một lượt vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được. Một cách khác để khử mùi hôi là lấy muối, gừng đập dập kèm chút rượu trắng xát đều lên vịt, rồi rửa sạch.- Nhổ lông sạch:

Đun nước sôi, cho một ít vôi hoặc lá khế. Cho con vịt đã cắt tiết vào ngập nước sôi, nhanh tay nhổ lông. Nhớ miết tay xuống sát da để không để lại phần chân lông và sạch lông tơ.
viet-times.com.au
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum