Luộc lòng heo ngon

Go down

Luộc lòng heo ngon

Post by timtim on 12th August 2015, 11:00 am

Luộc lòng heo ngon
Tuy không phải sơn hào hải vị, nhưng lòng heo luộc chấm mắm tôm hay mắm mặn là món không chỉ hấp dẫn với dân nhậu mà còn làm chảy nước miếng những kẻ sành ăn.Để lòng heo sạch, hết mùi hôi cần có bí quyết riêng. Theo các chuyên gia ẩm thực, lòng sau khi mua về, làm sạch bằng cách xát muối thật kỹ rồi xả lại bằng nước, sau đó cho giấm vào bóp lại lần nữa, rồi xả lại thật sạch mới trị được mùi hôi.
Chanh và muối là những nguyên liệu lý tưởng để làm sạch và khử mùi lòng heo - Ảnh: ShutterstockCách luộc. Không nên bỏ lòng vào cùng với nước lạnh rồi bắt lên bếp, mà đun nước trước, chờ đến khi nước sôi mới bỏ lòng vào. Tính thời gian từ lúc bỏ lòng vào nước sôi đến lúc vớt ra là khoảng 10 phút, đủ để lòng chín mà không dai.


Nếu thích ăn nóng, thái ra và dùng luôn. Nếu muốn lòng trắng và giòn, sau khi vớt ra, cho vào tô nước sôi để nguội pha sẵn vài giọt chanh, chần qua rồi cắt khúc.


Để đánh bay mùi hôi của bao tử heo, lấy muối bóp sạch hết nhớt rồi rửa lại bằng nước lọc. Tiếp đến, cho một ít nước mắm, muối vào nồi đun sôi, thả bao tử vào chần cho tới khi cạn nước, bao tử heo sẽ sạch và thơm ngon hơn khi chế biến.


Một cách khác khá phức tạp, nhưng đảm bảo bao tử sẽ rất ngon là lộn trái bao tử ra, rửa trực tiếp dưới vòi nước, lấy dao cạo sạch màng nhầy, sau đó cho bột mì vào bóp thật mạnh để làm tan nhớt. Tiếp đến, lấy muối bóp thêm vài lần nữa trước khi bỏ bao tử heo vào nồi nước sôi chần. Vớt bao tử ra, dùng chanh chà xát cho bao tử thật trắng. Cuối cùng lộn ngược bao tử lại và cạo bỏ lớp mỡ dính bên ngoài là sạch.

Cẩm Nhung (saigonamthuc)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum