4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống

3 posters

Go down

5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống Empty 5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống

Post by timtim 20th July 2015, 1:23 pm

5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống





Một số loại thực phẩm cần phải được nấu chín để tiêu diệt các loại vi khuẩn, độc tố gây nguy hại cho cơ thể.





1. Khoai tây

Theo Đại học Utah (Mỹ), khoai tây, đặc biệt khoai tây xanh, có nồng độ cao chất độc gây nguy hiểm, solanine. Khi ăn khoai tây còn sống, chất độc này sẽ gây đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và các vấn đề dạ dày.

Ngoài ra, tinh bột trong khoai tây sống có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đau bụng, đầy hơi. Bởi vậy, bạn cần hạn chế những rủi ro này bằng cách nấu chín khoai tây như nướng, hấp, xào…





2. Thịt heo, thịt gà

Theo Huffington Post, thịt lợn có chứa nhiều giun sán, vi khuẩn… Nếu không được nấu chín, nó có thể truyền kí sinh trùng vào cơ thể, gây nhiều tác dụng phụ khó chịu.

Giống như thịt lợn, thịt gà có nguy cơ cao gây hại cho cơ thể nếu ăn sống. Vì vậy, bạn cần đảm bảo thịt gà phải được nấu chín ít nhất ở 165 độ C. Lưu ý, bạn không nên rửa thịt gà trước khi nấu vì nước có thể làm bắn vi khuẩn từ thịt gà ra xung quanh.



5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống Thit_lon
Các loại thịt, đặc biệt là thịt lợn, thịt gà nếu không được nấu chín sẽ gây hại cho cơ thể. Ảnh: Huffingtonpost.




3. Các loại đậu

Đậu sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa một hàm lượng glycoprotein lectin cao. Đây là hóa chất độc hại gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy sau 3 giờ tiêu thụ. Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, một phần đậu nấu chưa chín có thể chứa tới 70.000 đơn vị độc tố, nhưng nấu chín hoàn toàn chỉ có 4.000 đơn vị.

Bạn có thể nấu chín đậu bằng cách ngâm chúng trong nước ít nhất 5h, bỏ nước, sau đó đun sôi cho tới khi đậu mềm.





4. Các loại rau cải

Bắp cải, cải bruxen, cải xanh, súp lơ và một số loại rau họ cải khác có thể tốt với hầu hết mọi người khi ăn sống. Tuy nhiên, một số người dễ bị đầy hơi, khó tiêu khi hấp thụ đường trong các loại rau này. Hàm lượng đường sẽ dễ hấp thụ hơn khi nấu chín.

Ngoài ra, những người có vấn đề về tuyến giáp không nên ăn rau cải sống do chúng có chứa chất ức chế tuyến giáp, khiến bệnh trầm trọng hơn.





5. Trứng

Mặc dù cung cấp nhiều protein, trứng sống có chứa nhiều khuẩn salmonella, gây hại cho sức khỏe nếu không được nấu chín, đặc biệt là lòng đỏ. Ngoài ra, người bị ngộ độc trứng có thể bị chuột rút, tiêu chảy và sốt cao…





Phương Mai (Zing)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống Empty Re: 5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống

Post by MuaThuDuoiMua 20th July 2015, 3:00 pm

May mon nay MTDM hong da'm an song bao gio ...
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống Empty Re: 5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống

Post by chandoi 20th July 2015, 3:15 pm

MuaThuDuoiMua wrote:May mon nay MTDM hong da'm an song bao gio ...
Vậy có ăn nem chua hong?
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống Empty Re: 5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống

Post by MuaThuDuoiMua 22nd July 2015, 12:20 pm

Hoi do thich an ma gio so qua, het da'm an roi ... nem chua cung dau phai thit song hoan toan ...
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống Empty Re: 5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống

Post by chandoi 22nd July 2015, 1:06 pm

Không có qua giai đoạn nấu thì gọi là sống hay là raw meat
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống Empty Re: 5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum