Đà điểu đầu mào: Đẹp nhưng rất nguy hiểm.

Go down

Đà điểu đầu mào: Đẹp nhưng rất nguy hiểm.

Post by timtim on 12th July 2015, 5:21 pm

Đà điểu đầu mào: Đẹp nhưng rất nguy hiểm.


So với nhiều loài chim khác, đà điểu đầu mào phương Nam sở hữu ngoại hình rất đáng ngưỡng mộ nhưng lại là loài nguy hiểm, cần đề phòng.


Đà điểu đầu mào phương Nam hay đà điểu đầu mào hai yếm là một loài đà điểu đầu mào trong họ Đà điểu châu Úc, được tìm thấy tại miền nam New Guinea, đông bắc Australia và quần đảo Aru, chủ yếu tại các khu vực đồng bằng.
Đây là loài chim có kích cỡ lớn thứ ba trên thế giới, sau đà điểu châu Phi và đà điều châu Úc. Diện mạo của chúng độc đáo. với chiếc mào giống như sừng của một loài động vật thuộc kỷ Jura nhưng thực ra lại rất mềm và xốp, cao tới 18cm.
Đà điểu đầu mào phương Nam thuộc họ chim đi bộ, không cánh, lớn. Con cái thường lớn hơn và có bộ lông sáng hơn so với con đực.
Bàn chân của chúng có những móng vuốt rất nhọn. Móng của ngón chân ngoài có thể dài tới 125mm. Những móng vuốt này rất đáng sợ khi chúng dùng chân để đá người và vật.
Khi trưởng thành, chim đà điểu đầu mào phương nam cao khoảng từ 1,5-1,8m, con cái có thể cao tới 2m, nặng 58,5kg. Đà điểu đầu mào có thể chạy với vận tốc 50km/h xuyên qua rừng rậm, nhảy cao tới 1,5m.
Theo ước tính, hiện còn khoảng 1500 con chim đà điểu đầu mào phương Nam đang sinh sống trên thế giới. Vì vậy, nó được coi là loài có nguy cơ tuyệt chủng, đồng thời cũng là loài động vật nguy hiểm đối với con người.
Mặc dù số lượng còn rất ít nhưng có rất nhiều tấm biển cảnh báo như thế này để báo cho lái xe biết và cảnh giác, tránh đụng độ đà điểu đầu mào.
Lý do là bởi những con đường này được lũ đà điểu coi như nhà của mình và thoải mái đi lại mà không cần để ý tới điều gì.
Hơn nữa, loài này được mô tả là nguy hiểm với người và động vật nuôi trong nhà, với rất nhiều tài liệu ghi nhận các cuộc tấn công của nó với con người. Nó thậm chí có nhiều bằng chứng cho thấy nó có thể giết người bằng cách moi ruột.
Bản tính của chúng rất hung dữ và nguy hiểm nên được cảnh báo là loài chim nguy hiểm nhất thế giới.

Mai Anh (theo AIS)(kienthuc)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Đà điểu đầu mào: Đẹp nhưng rất nguy hiểm.

Post by timtim on 12th July 2015, 5:22 pm

Ảnh : nationalgeographic
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum