Em bé 20 tháng tuổi biết leo núi

Go down

Em bé 20 tháng tuổi biết leo núi

Post by chandoi on 30th June 2015, 1:32 pm

Em bé 20 tháng tuổi biết leo núi trước khi biết điMỗi khi leo núi thành công, bé Ellie Farmer lại vẫy tay, hét lên với bố mẹ như muốn nói: “Xem này! Con làm được rồi!” Mới đây, video quay lại cảnh bé gái 20 tháng tuổi leo lên một bức tường giả núi đã thu hút hàng triệu lượt xem trên Facebook chỉ trong vài ngày. Bé Ellie Farmer có thể leo lên một "bức tường núi" nhưng bé chưa thể hiện được niềm vui bằng từ ngữ vì mới có 20 tháng tuổi. 

Bố mẹ của bé Ellie, Rachael và Zak là hai nhà leo núi kỳ cựu. Họ luôn mong con gái mình sẽ đi theo truyền thống của gia đình. Không bất ngờ khi Ellie đã được leo núi từ ngày còn… trong bụng mẹ. Từ khi ra đời, cô bé đã trở thành “khách quen” tại một phòng tập thể dục gần nhà ở Flagstaff, Arizona, Mỹ.Bé Ellie Farmer biết leo núi từ trước khi biết đi.


Bé có tố chất một nhà leo núi từ khi mới sinh. Lần đầu tiên mở mắt, bé đã ở trong một phòng thể thao và nhìn thấy những nhà leo núi tập luyện.” – ông bố Zak cho biết.

Ellie đã leo những bước đầu tiên lên một tường núi giả khi bé mới 8 tháng tuổi, trước khi bé biết đi.Cha của Ellie đã xây một bức tường leo cao 2,4 mét trong phòng ngủ, bên cạnh nôi của bé. Bình thường, Ellie theo bố mẹ đến phòng thể thao. Còn những lúc ở nhà, Ellie được thả mình vào chiếc tường leo cỡ nhỏ này.


Bé tự nghĩ ra bước đi, tự quyết định nơi đặt chân, đặt tay. Thỉnh thoảng bé ngã ngửa ra sau nhưng rồi bé lại ngồi dậy và tiếp tục.” – Rachael nói. “Khi được leo, bé rất sung sướng.”Ellie thừa hường tố chất “leo trèo” từ cha mẹ và được tạo điều kiện hết mức để leo núi.

Ngay cả cầu thang, đồ nội thất, cây xanh hay tường leo trong nhà cũng được thiết kế đặc biệt, bao quanh là thảm an toàn. Hai vợ chồng Farmer nghĩ rằng nó quan trọng cho sự phát triển, vận động của Ellie và giúp bé tự tin hơn.

Ellie thường tập trung trung vào những chuyển động ngắn, độ cao thấp. Đấy là điều dễ hiểu khi cô bé mới chỉ hơn 1 tuổi. Lúc 20 tháng tuổi, Ellie quá bé để mặc đồ bảo hộ chuyên nghiệp. Thay vào đó, cô bé chỉ đi một đôi giày da mềm. 

Bố mẹ của bé luôn đứng đằng sau quan sát. Bé luôn được đỡ kịp thời nếu bị ngã. Ellie không bao giờ khóc khi bị ngã, bé luôn tỏ ra thích thú khi được leo núi.

Khi Rachael đưa video quay cảnh bé Ellie leo núi lên mạng, đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Tuy nhiên, Rachael bỏ ngoài tai tất cả những ý kiến chỉ trích cô. Mặc dù có nhiều ý kiến chỉ trích nhưng bố mẹ Ellie luôn đảm bảo bé phát tiển an toàn, bình thường như mọi đứa trẻ khác.

“Tôi không quan đến họ - “những người chỉ trích”. Tôi chỉ cần biết là tôi vẫn đảm bảo con tôi được an toàn và khỏe mạnh.” 
– Rachael nói.

Ngoài leo núi, Ellie vẫn phát triển bình thường như mọi đứa trẻ khác. Bé vẫn chơi đùa với chú chó trong nhà, có những khoảnh khắc hài hước.

Ellie đang lớn dần. Bé học được từ mới, thái độ mới và có nhiều hành động mới. Thật tuyệt khi nhìn thấy bé lớn lên mỗi ngày. ” – Zak nói. “Ellie là một nhà leo núi xuất sắc so với tuổi của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bé “miễn dịch” với tất cả những hoạt động bình thường của một em bé.”


(Nguồn: CNN)

_________________
avatar
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum