Mốt phụ nữ không cạo lông nách đang thịnh hành

Go down

Mốt phụ nữ không cạo lông nách đang thịnh hành

Post by chandoi on 20th June 2015, 9:49 am

NEW YORK – Trên các phương tiện truyền thông xã hội và trên các tấm thảm đỏ, từ New York đến Trung Quốc, nách rậm lông đang tạo khí thế trong dòng chính lưu.


Phụ nữ Âu Á hãnh diện khoe lông nách


Nhiều phụ nữ đang hãnh diện khoe lông nách của mình trên Instagram và YouTube. Không phải chỉ có nữ danh ca Miley Cyrus mà thôi. Nữ diễn viên Jemima Kirke, đóng vai trong loạt phim truyền hình “Girls” cũng đã khoe dáng vẻ màu sáng tự nhiên của mình, khiến cho một số người phải nhăn mặt, vào hôm 1 tháng 6, tại giải thưởng CFDA. Đây là một trong những sự kiện thời trang hàng đầu trong năm.

Trên Sina Weibo, một trang microblog được nhiều người ưa chuộng ở Trung Quốc, nhà hoạt động bênh vực các quyền phụ nữ, được biết với tên là Xiao Meili, đã tổ chức một “Cuộc Thi Lông Nách,” đầy đủ với các giải thưởng, trong đó có bao cao su và một chiếc máy mát xa vibrator. Mục đích là để phản đối áp lực của xã hội đòi các phụ nữ phải cạo sạch lông nách.

Nỗ lực của cô tạo được hơn 1.7 triệu lượt truy cập.

Xiao Meili, 25 tuổi, tên thật là Xiao Yue, nói, “Trong hai chục năm qua, đã có rất nhiều quảng cáo cho kem tẩy lông và cách tẩy lông bằng laser. Những mục quảng cáo này nói về chuyện phụ nữ cần phải cạo lông nách và vùng nách phải sạch.”

Cô nói, “Thế hệ của mẹ tôi không quan tâm về điều đó. Nhưng bây giờ chuyện đó đã trở thành một điều gây nhức đầu cho phụ nữ trong mùa hè, khi họ phải xem xét có nên cạo sạch vùng nách đó hay không.”

Dù thích hay ghét, thì việc không cạo lông nách đã biến thành một lời kêu gọi hành động cho những người phụ nữ khác, cũng như cho những người đang tìm cách để được tự do, thoát khỏi sự ràng buộc ấy, hoặc lựa chọn cho mình mà không bị chế giễu.

Một số nhân vật nổi tiếng đã để lông nách mãi mãi. Nữ danh ca Lady Gaga đã sử dụng những chùm lông giả màu ngọc lam, nhỏ và rậm, ở dưới nách của cô. Chuyện ấy xảy ra trong trong năm 2011, khi cô trình diễn tại giải thưởng âm nhạc Much Music Awards, để cho phù hợp với màu ngọc lam của bộ tóc giả trên đầu cô, và một mảnh đũng quần bên trên trang phục. Nữ diễn viên Julia Roberts khoe dáng lông nách mọc đầy trong năm 1999, trong buổi ra mắt bộ phim “Notting Hill” tại London.

Trong nhiều vùng của Âu Châu và các nơi khác trên thế giới, lông nách không bao giờ được cạo sạch. Mãi cho đến khi xuất hiện những lưỡi dao cạo, được quảng cáo đặc biệt cho phụ nữ, cùng với mốt áo không có ống tay vào đầu thế kỷ 20, lông nách vẫn thêm nhiều ở Mỹ, vượt sang những thập niên gần đây, từ một lý tưởng về nữ tính nơi những liên hoan âm nhạc ca tụng Bà Mẹ Trái Đất.

Nhiếp ảnh gia Ben Hopper ở London đã thách thức dòng chính lưu về chuyện cạo lông, trong một dự án nhiếp ảnh ảnh trên mạng internet, mà ông gọi là “Vẻ Đẹp Thiên Nhiên.” Bộ sưu tập ảnh của ông bao gồm Madonna và Roberts lông nách mọc đủ mức, cùng với các người mẫu và các phụ nữ bình thường suốt nhiều thập niên.

Có một tấm bưu thiếp từ khoảng năm 1920 in hình một người phụ nữ trẻ, với mái tóc lượn sóng, mặc một chiếc váy xếp nếp, khoe lông nách nách rậm rạp đầy khiêu khích. Theo ông giải thích, với việc quảng cáo dao cạo cho các phụ nữ, chẳng bao lâu nách sạch lông trở thành tiêu chuẩn.

Xiao nói rằng ở Trung Quốc, áp lực cạo lông đã đến từ Tây Phương. Cô nói, “Việc cạo lông nách phụ nữ ở Trung Quốc chỉ có lịch sử dài độ 20 năm. Và đó là vì các quảng cáo, làm thay đổi tâm trí người ta.”

Xiao được biết đến vì những cuộc biểu tình bắt mắt. Trong số những người tham gia cuộc thi của cô, có ba người nằm trong nhóm năm nhà hoạt động tranh đấu cho các quyền phụ nữ. Vụ họ bị bắt giữ trong tháng 3 đã được cả thế giới chú ý. Trong năm 2013, Xiao cạo trọc đầu mình, để phản đối chuyện phụ nữ phải có được số điểm cao hơn so với nam giới, thì mới được nhận vào một số khóa học tại đại học.

Cô nói, “Cạo hay không cạo là tùy thuộc vào người phụ nữ. Mục đích của cuộc thi này không phải là để kêu gọi người ta đừng cạo lông nách. Mục đích cũng không phải là phê phán những người không cạo lông nách.”

ST

_________________
avatar
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Re: Mốt phụ nữ không cạo lông nách đang thịnh hành

Post by MuaThuDuoiMua on 20th June 2015, 3:12 pm

nếu mặc áo có tay thì muốn sao cũng được, chứ mặc áo không tay thì nên để sạch sẽ trơn tru dễ coi hơn ...

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum