Vịt Triều Tây xứ Huế

Go down

Vịt Triều Tây xứ Huế

Post by timtim on 18th June 2015, 9:47 pm

Vịt Triều Tây xứ Huế

Nếu ai đã từng thưởng thức món vịt Triều Tây thì sẽ hiểu tại sao nhiều người Huế cho rằng đã tìm ăn thịt vịt xứ thần kinh thì nhất định đó phải là vịt Triều Tây.

Vịt Triều Tây có hương vị đặc trưng, thơm ngon đặc biệt


Gọi là vịt Triều Tây bởi những hàng quán bán thịt vịt nằm gần cây cầu Triều Tây ở phường An Hòa (TP.Huế). Các hàng quán không lớn, nằm ven đường, mùi thơm lan tỏa khiến người đi đường không khỏi cồn cào.

Theo những chủ quán ở đây, vịt Triều Tây ngon bởi được tuyển chọn rất kỹ càng. Vịt phải là giống vịt cỏ được nuôi ở những đồng ruộng trong vùng. Giống vịt nhỏ, không béo ú nhiều mỡ.Những quán vịt Triều Tây ven đường là điểm dừng chân quen thuộc của người vào Nam ra BắcMón vịt Triều Tây rất đơn giản, chỉ gồm thịt vịt luộc chấm nước mắm và cháo vịt. Nhưng hương vị thật khác biệt, ngon mê ly. Thịt chín vừa, không quá mềm cũng không quá dai. Lớp thịt săn chắc dính vào lớp da. Hương thịt thơm mùi dễ chịu. Xương nhỏ, mềm và ngọt thanh.

Điểm cộng khiến món vịt luộc ở đây thêm hoàn hảo là chén nước chấm kích thích vị giác. Đó là hỗn hợp sóng sánh gồm ớt, gừng giã nhỏ hòa lẫn với nước mắm, bột ngọt và đường. Cùng ăn với vịt luộc có xôi và rau sống. Rau sống là sự hòa trộn của nhiều loại rau quả đặc trưng xứ Huế, tiêu biểu như rau thơm và trái vả. 

Món cháo vịt ấn tượng với vị ngọt đậm đà được nấu từ nước luộc vịt cùng những miếng huyết mềm khiến nhiều người mê mẩn. Không ít thực khách ghiền luôn vị béo béo, dai dai của những miếng huyết mềm được làm từ tiết vịt.

Tuy quen mà lạ, vịt Triều Tây không chỉ là địa chỉ quen thuộc của người Huế mà còn là điểm dừng chân của nhiều hành khách vào Nam ra Bắc.
Vịt được tuyển chọn từ vịt cỏ nuôi ở ruộng quêVịt ốm không mập nhưng thịt chắc và không có mỡVịt được làm hợp vệ sinhNước chấm là một hỗn hợp sóng sánh thơm phúc mùi gừng và ớt tươiRau sống gồm nhiều loại rau như rau thơm, vả, dưa chuột…Cháo vịt ngọt nước, thịt thơmHuyết mềm ngon Thịt vịt Triều Tây ngon từ da đến xương, thịt chắc và ngọtVới nhiều người Huế, ăn thịt vịt thì phải là vịt Triều TâyTuyết Khoa (ihay)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum