Những "thảm họa" bắt nguồn từ lý do ... nhảm

Go down

Những "thảm họa" bắt nguồn từ lý do ... nhảm

Post by chandoi on 17th June 2015, 12:50 pm

Gây ra “đại hồng thủy” chỉ vì… ghét vợ, khiến người khác tai nạn chỉ vì cứu mèo... là một trong những thảm họa trời ơi đất hỡi đã xảy ra.

Có những thảm họa mà khi cảnh sát điều tra ra lại xuất phát từ động cơ “trời ơi” của các cá nhân.

Đốt nguyên cả khu trang trại 200 km2 để cho bạn bè đỡ chán


Ngày 20/7/2013, Sadie Renee Johnson, đã ném pháo hoa vào một bụi cây gần nhà ở Warm Springs, bang Oregon, Mỹ. Đám cháy nhanh chóng lan rộng, ngoài tầm kiểm soát và bùng phát trên khu đất hơn 200 km2 và phải mất 8 triệu USD để chữa cháy. Sadie bị bắt sau khi đăng status lên Facebook với nội dung: “Thích đám cháy của tôi không?”. Sadie nhận tội và nói rằng, cô làm thế vì bạn của cô - một lính cứu hỏa, kêu than dạo này… chán quá, không có việc gì làm.

Nhấn chìm cả thị trấn vì… ghét vợ

James R.Scott không hạnh phúc. Thay vì ly hôn, anh quyết định làm ngập một cây cầu để không cho vợ về nhà. Ngày 16/7/1993, James lấy vài bao cát trên đê West Quincy, bang Missouri (Mỹ) khiến nước sông tràn vào thành phố gây lụt không chỉ cây cầu mà toàn thành phố. Sự kiện này còn được gọi là “Đại Hồng Thủy 1993”. Ban đầu, không ai nghi ngờ James vì anh rất nỗ lực ngăn chặn thảm họa. Tuy nhiên, cuối cùng James cũng khai ra sự thật rằng anh là người gây ra trân lụt chỉ vì không muốn gặp vợ.

Náo loạn đường cao tốc để cứu mèo

Michael James Schneider là người tốt. Nhưng lòng tốt của anh đã gây ra thảm họa chỉ vì một con mèo. Trong lần tham gia giao thông trên đường cao tốc Florida (Mỹ), Schneider thấy một con mèo. Anh phanh gấp để cứu con mèo đó. Khi đó Schneider đang đi làm giữa cao tốc. Cú phanh gấp khiến nhiều xe tai nạn vì 8km đường bị tắc. Schneider bị thương nặng, một người phụ nữ 75 tuổi tử vong. Còn con mèo mà Schneider định cứu cũng chết trong tai nạn.
Lật tàu du lịch 32 người thiệt mạng vì thuyền trưởng… thích thể hiện


Francesco Schettino, thuyền trưởng tàu du lịch Costa Concorida đã bị kết án 16 năm tù vì hành vi bất cẩn trong lúc làm việc gây ra thảm họa nghiêm trọng. Schettino đã lái tàu không theo lộ trình, đi vào một vùng biển cạn. Trước đấy, Schettino còn tắt chuông báo động vì ông cho rằng mình đã từng đi lộ trình này nhiều lần. Kết quả, con tàu du lịch chở 4229 khách bị lật, 32 người thiệt mạng. Đứng trước tòa, Schettino khai rằng, anh đổi lộ trình vì muốn… thể hiện với bạn gái mới.


(Nguồn: Oddee)

_________________
avatar
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum