Chợ bán côn trùng cực độc ở Việt Nam

Go down

Chợ bán côn trùng cực độc ở Việt Nam

Post by chandoi on 26th November 2014, 11:20 amTắc kè phơi khô được bày bán tại chợ Tịnh Biên. Ảnh: Zing.

Từ khá lâu, Tịnh Biên - An Giang đã trở thành một trung tâm thương mại, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của vùng biên giới tây nam với nhiều mặt hàng đặc biệt.Tịnh Biên là một trong những cửa khẩu biên giới giáp với Campuchia, thuộc huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang.
Chợ biên giới Tịnh Biên được biết đến với những món hàng độc, lạ và chuyên bán các loại côn trùng cực độc như bò cạp, mối chúa, rết, tắc kè, nhện hùm. Đây là chợ duy nhất chuyên bán các loại côn trùng miền Tây. Theo thông tin trên tờ VOV.
Côn trùng ở đây được bán dưới nhiều hình thức: tươi sống, ngâm rượu và đã chế biến thành món ăn. Các loại côn trùng cực độc ấy lúc nào cũng bò lổm ngổm để du khách tha hồ lựa chọn.


Toàn cảnh chợ Tịnh Biên.
Trung bình, bò cạp ở đây được bán với giá 10.000-15.000 đồng/con tùy kích cỡ. Nhện độc có giá khoảng 30.000 đồng/con. Bửa củi sống giá bán tại chợ “côn trùng” từ 1.500 -2.000 đồng/con. Tắc kè phơi khô được bán buôn với giá khoảng 45.000 đồng/con. Tắc kè được bán với giá từ 40.000 -50.000 đồng/kg...
Riêng giá mối chúa còn sống từ 20.000-25.000 đồng/con. Còn với mối chúa được ngâm rượu thì giá 90.000 đồng cho khoảng 10 con/keo.
Dưới đây là những hình ảnh về các loài côn trùng, bò sát độc, lạ được bày bán tại chợ Tịnh Biên được đăng tải trên Zing.vn:


Bò cạp bán giá 4.000-5.000 đồng/con tùy thuộc vào kích cỡ. Ảnh: Zing


Bửa củi phơi khô bán giá khoảng 1.000 đồng/con. Ảnh: Zing


Đa phần rết được mua từ Campuchia về bán lại cho khách vì loài này ở vùng Bảy Núi không còn nhiều. Hiện giá từ 30.000-40.000 đồng/con.


Loài nhện hùm cũng được bán với giá 30.000 -35.000 đồng/con tùy theo lớn nhỏ. Ảnh: Zing


Hàng chục con tắc kè nằm trong lòng lưới để chờ khách đến mua. Ảnh: Zing


Bọ rầy (giống như đuông dừa) chỉ xuất hiện vào đầu mùa mưa trong năm từ tháng 4 đến tháng 6. Loài này chủ yếu mua về chiên nước mấm hay chiên với bột ăn rất ngon. Ảnh: ZingRắn trun cũng được bài bán rất nhiều tại chợ biên giới này để phục vụ ngâm rượu hay chế biến các món ăn. Ảnh: Zing


Rắn mối bán với giá 60.000 đồng/kg. Ảnh: Zing


Bình ngâm mối chúa. Ảnh: Zing
Do thuận tiện về mặt giao thông cũng như nằm trên trục liên hoàn các khu du lịch Châu Đốc – Tịnh Biên – Tri Tôn nên lượng khách du lịch đi Vía Bà đến Chợ biên giới Tịnh Biên rất đông, ước tính mỗi ngày có trên 1.000 lượt du khách đế tham quan, sắm, vào những ngày thứ 7 và chủ nhật lượng khách có thể tăng gấp đôi.
Chợ Tịnh Biên hiện có 280 tiểu thương kinh doanh với trên 600 sạp mua bán. Ngoài các mặt hàng "độc", ngôi chợ đặc biệt này còn bày bán rất nhiều sản phẩm xuất xứ từ nước bạn Campuchia và Thái Lan như mỹ phẩm vải, quần áo may sẵn, giày dép, các loại trái cây, nước ngọt Thái … được các tiểu thương chuẩn bị rất nhiều từ trước. Ngoài ra, các loại vải, thổ cẩm, quần áo với những họa tiết tinh xảo xuất xứ từ Campuchia cũng được nhiều người ưu tiên chọn mua.


Tổng hợp

_________________
avatar
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum