Dụng cụ phát hiện ung thư tiền liệt tuyến

Go down

Dụng cụ phát hiện ung thư tiền liệt tuyến

Post by timtim on 24th November 2014, 6:35 pm

Dụng cụ phát hiện ung thư tiền liệt tuyến

Trong hội chợ sản phẩm mới COMPAMED ở Âu Châu, có một dụng cụ mới được chế tạo giúp phát hiện chứng ung thư tiền liệt tuyến một cách nhanh chóng.
Các nhà khoa học chế tạo cho biết dụng cụ này có thể xác định các mô ở tuyến tiền liệt bị biến đổi là loại mô lành tính hay ác tính, và chỉ cần 1 phút rưỡi là hoàn tất công việc nhờ chức năng phân tích những mẫu mô lấy từ tiến trình sinh thiết (biopsy). Một bác sĩ chỉ cần đặt mẫu mô xét nghiệm vào một đĩa nhỏ, trượt vào trong máy, ấn nút và chờ một chút. 

Các chuyên viên y tế không cần phải chăm chút chuẩn bị, không phải chờ lâu, và cũng không phải mất thì giờ khám bệnh. Dụng cụ này sẽ phát ra chùm tia laser rọi vào mẫu mô, kích thích các phân tử fluorophores. Đây là những hợp chất có khắp nơi trong cơ thể và chúng phát sáng lên một thời gian ngắn khi được chiếu xạ. 

Các mô bình thường và mô ung thư sau khi phát sáng sẽ mờ dần theo tốc độ khác nhau. Nếu tốc độ mờ này vượt quá một mức quy định, điều đó có nghĩa là có sự hiện diện của tế bào ung thư. 

Dụng cụ này sẽ bật đèn màu xanh để báo cho biết bệnh nhân không có mô ung thư và bật đèn đỏ nếu có. Các nhà nghiên cứu hy vọng sản phẩm này trong tương lai sẽ được cải thiện để có thể phát hiện các loại ung thư khác, nhưng bước đầu họ phải xác định được các giá trị giới hạn của tốc độ mờ để đưa vào phần mềm phân tích của dụng cụ. 

Nếu thành công, dụng cụ này sẽ giúp bác sĩ khám ung thư được dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn nhiều lần so với các phương pháp hiện đang sử dụng
Đồng hồ theo dõi tình trạng sức khỏe

Kỹ thuật lâu nay đã đóng góp rất nhiều vào việc chăm sóc sức khỏe cho người già.
Bên cạnh những máy móc được sử dụng trong điều trị, những hệ thống theo dõi sức khỏe cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Một công ty của Đức Fraunhofer- gần đây hợp tác với Bộ Giáo dục và nghiên cứu Đức Quốc đã thiết kế một kiểu “đồng hồ thông minh” mang trên tay và được lập chương trình phù hợp cho bệnh nhân, đồng thời các nhân viên y tế cũng có thể truy cập để theo dõi sức khỏe người sử dụng. Hệ thống này có nhiệm vụ nhắc nhở người đeo khi nào uống thuốc, chỉ dẫn bệnh nhân đi tới phòng khám của bác sĩ và đi về. 


Ngoài ra máy cũng có hệ thống Wifi và kết nối qua phone để việc liên lạc với các đơn vị cấp cứu được nhanh chóng và dễ dàng. Đồng hồ này có màn hình khá rộng  so với đồng hồ thường và có chứa một số nút bấm cơ bản cho việc vận hành, nhưng phần lớn hoạt động đều được thiết lập trước tùy theo nhu cầu của từng bệnh nhân. 


Đây là dụng cụ hết sức hữu ích cho người lớn tuổi, có bệnh và phải tự chăm sóc lấy mình.treonline
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum