Năng lực tiềm ẩn của động vật

Go down

Năng lực tiềm ẩn của động vật

Post by timtim on 26th April 2015, 3:01 pm

Năng lực tiềm ẩn của động vật Các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều năng lực mới tiềm ẩn của động vật qua những nghiên cứu rất cẩn thận, kỹ lưỡng.


Gần đây, người ta mới phát hiện ra rằng cá mập tre vằn là một kẻ tích trữ tinh trùng đáng ngạc nhiên nhất thế giới động vật. Chính năng lực tiềm ẩn này đã giúp một con cá mập cái sinh ra một con con khỏe mạnh vào năm 2012 ngay khi không ở gần một con đực nào trong vài năm.

Ốc sên nón biển nhìn có vẻ xinh đẹp, vô hại nhưng lại giết mồi bằng cách rất đau đớn. Nó sở hữu một loại chất độc gồm insulin, khi tiêm vào con mồi, khiến con mồi bị giảm đường huyết nghiêm trọng và mê man.
Không chỉ con người chúng ta biết nhận diện nhau qua khuôn mặt mà ong bắp cày cũng có khả năng này. Nhờ đó, chúng có thể nhanh chóng phát hiện ra kẻ đột nhập vào tổ của mình.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy bồ câu có khả năng phân biệt và phân loại hàng loạt vật thể, cả nhân tạo và tự nhiên.
Loài bướm đêm Actias luna sử dụng túm lông nhỏ ở cuối cánh làm “phương tiện” để làm chệch định hướng của dơi – kẻ thù của chúng.
Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định cá voi có thể nghe được âm thanh ở tần số rất thấp bằng hộp sọ của chúng bởi chúng sử dụng hộp sọ như bộ khuếch đại tự nhiên.
Ngoài khả năng tìm mồi trong bóng đêm, dơi còn có khả năng nghe lén hiệu quả, nghe được những con dơi khác bắt mồi và dùng đó làm định hướng để xác định con mồi ngon lành.
Người bạn tinh tinh của chúng ta thật sự có trí thông minh đáng nể đến mức chúng có thể học hỏi ngôn ngữ địa phương qua các tương tác xã hội.
Cáo đỏ có thể dúi đầu xuống tuyết để tìm mồi đang ẩn náu bên dưới nhưng đây cũng là điều khiến các nhà khoa học khó hiểu. Nghiên cứu cho thấy, những cú nhảy theo hướng đông bắc để tìm mồi thường thành công tới 73%, còn hướng ngược lại thì 60%. Chính vì vậy, người ta tin rằng cáo đỏ có thể săn mồi bằng cách sử dụng từ tính.
Bạn đừng nghĩ rằng cá sấu lúc nào cũng trong trạng thái chờ đợi con mồi căng thẳng. Thực chất, chúng cũng biết chơi đùa với 3 hình thức cơ bản: trò chơi vận động, chơi với đồ vật và trò chơi xã hội.
kienthuc
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Năng lực tiềm ẩn của động vật

Post by chandoi on 26th April 2015, 3:14 pm

Lần đầu tiên tui gặp con bướm đêm này trước nhà, lạ lắm nên cũng có chụp hình chơi.Đây là hình chụp trước nhà, giờ mới biết


_________________
avatar
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum