Tháng 4 về nhớ bông bí đỏ

Go down

Tháng 4 về nhớ bông bí đỏ

Post by timtim on 4th April 2015, 2:32 pm

Tháng 4 về nhớ bông bí đỏ

 Theo kinh nghiệm mà tôi học được từ mẹ, muốn chế biến những món ăn từ bônmg bí đỏ thì trước tiên phải chọn được bông vừa mới nở hoặc những nụ đang còn chúm chím.
Bông bí đỏ nên hái vào sáng sớm để còn tươi
Đặc biệt, nên hái bông bí đỏ vào sáng sớm, khi những giọt sương vẫn đọng lại trên những cánh hoa. Tất nhiên, những bông bí đỏ nở rộ trong khoảng vài tuần của tháng 4 trước khi chúng kết trái.

Khâu sơ chế cho những bông bí đỏ cũng là yếu tố tạo nên sự thành bại của món ăn. Nếu như ngọn bí đỏ làm khá công phu thì bông bí đỏ có phần đơn giản hơn. Chỉ cần tước sơ phần cuống, nhặt sạch lá đài và dùng kéo cắt phần nhụy hoa trong bông. Cuối cùng, bông bí đỏ phải được ngâm với nước muối loãng trong vòng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

 


Đĩa bông bí xào tỏi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
Bông bí đỏ có thể được chế biến thành nhiều món ăn như bông bí cuộn thịt, bông bí om cà chua, bông bí nấu canh… nhưng tôi vẫn thích nhất là bông bí xào tỏi. Muốn bông bí xào tỏi ngon thì bạn chỉ để lửa vừa phải và đảo nhanh tay là được. Nếu xào kỹ quá, bông bí đỏ sẽ nát và mất hết vị ngọt.

Thưởng thức đĩa bông bí đỏ xào tỏi khi còn nóng hổi sẽ giúp bạn cảm nhận được độ ngọt và bùi của từng cánh hoa, cuống hoa hòa với hương thơm của tỏi.


Bông bí đỏ xào là một món ăn giản dị rất gần gũi đối với người miền Trung. Nếu bạn ghé nơi đây vào những ngày này, chắc hẳn đĩa bông bí đỏ xào sẽ khiến bạn “xiêu lòng”.

Nguyệt Cát (ihay)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Tháng 4 về nhớ bông bí đỏ

Post by VeSâ`u on 9th April 2015, 11:29 am

Ra quán ăn món này, chắc nhiều người cũng "xiêu lòng" khi dzòm nhỏ kia phụ má xào bông bí, miệng cười chúm chím. chemieng
avatar
VeSâ`u
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum